Honda Freed - minivan hybrid thế hệ mới

Honda giới thiệu mẫu Freed thế hệ thứ 3 với phong cách hiện đại, giữ nguyên tùy chọn máy xăng hoặc hybrid sạc điện.

Nhật BảnHonda giới thiệu mẫu Freed thế hệ thứ 3 với phong cách hiện đại, giữ nguyên tùy chọn máy xăng hoặc hybrid sạc điện.

Chiếc minivan 3 hàng ghế mượn phong cách từ đàn anh Stepwgn. Đầu xe bo tròn, kết hợp giữa những hình khối gọn gàng với chủ yếu là các đường ngang và dọc.

Tại Nhật Bản, Freed có hai phiên bản: tiêu chuẩn Air và bản hầm hố hơn là Crosstar. Bản Crosstar có lưới tản nhiệt lớn hơn, thêm các chi tiết giả nhôm, có giá nóc, và vành hợp kim khác kiểu.

Freed thế hệ mới có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.310 x 1.695 x 1.755 mm, với trục cơ sở 2.740 mm. So với thế hệ cũ, Freed 2025 dài hơn 45 mm.

Cabin bố trí 6 ghế, trong đó hàng ghế thứ 3 có thể gập thẳng đứng. Phiên bản Crosstar còn có thêm thiết lập 5 chỗ với chỉ 2 hàng ghế, ưu tiên hơn cho không gian chứa đồ. Cả hai phiên bản đều sử dụng vật liệu chống bám bẩn và chống xước.

Màn hình thông tin giải trí đứng tách khỏi táp-lô và đồng hồ kỹ thuật số kích thước nhỏ hơn. Các nhà thiết kế của Honda tạo ra những khay để đồ ngay khu vực táp-lô, thêm cả khe gió điều hòa trên trần cho hành khách phía sau.

Một điểm đặc biệt của Freed là khoang chứa đồ phía sau có thiết kế tận dụng gần như trọn vẹn không gian đến tận sàn xe, thay vì phần bên dưới cốp thường dùng để cất bánh dự phòng và các thiết bị an toàn giống nhiều mẫu xe khác.

Cũng giống thế hệ cũ, Freed có hai tùy chọn động cơ với xăng và hybrid sạc điện (e:HEV), và đều có bản dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Honda hiện chưa công bố thông số chi tiết, nhưng bản e:HEV kết hợp một máy xăng 1,5 lít với hai môtơ điện.

Phiên bản Freed tiêu chuẩn sử dụng động cơ 1,5 lít, 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, kết hợp hộp số CVT.

Tại Nhật Bản, Freed thế hệ mới sẽ bán ra trong tháng 6. Hãng chưa công bố mức giá, nhưng dự kiến 15.500 USD.

Ở thị trường quê nhà, Freed có doanh số khá tốt. Trong 6 tháng đầu 2023, ở phân khúc minivan năm 2023, đứng đầu là Sienta, Noah, Voxy và Freed đứng thứ 4. Số xe đăng ký trung bình mỗi tháng trong 2023 của Freed là 7.252 xe.

vnexpress.net

Đọc thêm

Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiều phương tiện rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn hàng loạt sự cố nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.
Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!