Huyện Kỳ Anh cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu huyện Kỳ Anh tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt người ra, vào địa bàn, nhất là người đi về từ các vùng dịch về địa phương.

Chiều nay (1/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên trong đoàn công tác của Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Kỳ Anh.

Huyện Kỳ Anh cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia đã báo cáo kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện thời gian qua. Theo đó, thời gian qua, cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân huyện Kỳ Anh đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt các giải pháp, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh phát hiện 20 F0, là những người về từ các tỉnh phía Nam đã được cách ly tập trung.

Về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, từ khi đưa vào hoạt động, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã điều trị 203 bệnh nhân, trong đó có 115 bệnh nhân khỏi bệnh, 33 bệnh nhân chuyển tuyến, hiện tại còn điều trị 53 bệnh nhân.

Các địa phương đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 1.989 công dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam về quê do dịch bệnh. Hiện đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú 171 người, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú 896 người.

Huyện Kỳ Anh cũng đã hoàn thành tiêm vắc-xin 5 đợt, trong đó tiêm được 4.591 mũi 1 và 178 mũi 2; thiết lập 51 chốt kiểm tra về y tế phòng, chống dịch tại các địa bàn, trong đó có 2 chốt của huyện.

Huyện Kỳ Anh cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Đoàn công tác của Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Kỳ Anh trao 1.200 bộ kit test nhanh COVID-19 và khẩu trang y tế cho huyện Kỳ Anh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận, đánh giá cao kết quả triển khai các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kỳ Anh trong thời gian vừa qua. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới, lãnh đạo huyện cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt người ra, vào địa bàn, nhất là người đi từ các vùng dịch về địa phương; kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly; phát huy vai trò của tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng các thành viên trong đoàn công tác của Tỉnh ủy đã trao tặng 1.200 bộ kit test nhanh COVID-19 và 25.000 khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho huyện Kỳ Anh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!