Thử nghiệm cấp nhà nước của trực thăng chiến đấu nâng cấp Ka-52M với tên lửa hành trình tầm xa mới “Izdeliye 305” sẽ được hoàn thành trước tháng 10 năm 2022.
Thông tin trên được nêu trong các tài liệu đăng trên trang web mua sắm công cộng có nội dung cụ thể như sau: “Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước (ICG) của máy bay trực thăng Ka-52M hiện đại hóa đang diễn ra. Thời hạn hoàn thành được xác định là bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2020, và kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2022”.
Thông tin về việc máy bay trực thăng Ka-52M nâng cấp sẽ được trang bị một tên lửa hành trình hàng không mới có tầm bắn tới 100 km đã được báo cáo trở lại vào tháng 2 năm 2020, như vậy đây chính là tên lửa chống tăng có cự ly xa nhất thế giới.
Ngoài ra trực thăng Ka-52M sẽ nhận được một hệ thống quan sát và điều hướng cải tiến, đi kèm Tổ hợp điện tử hàng không mới. Máy bay cũng sẽ nhận được sự bảo vệ tăng cường, tổ hợp cung cấp năng lượng mới và phát hiện mục tiêu (lắp đặt radar mảng pha quét chủ động). Vũ khí của Ka-52M phần lớn được hợp nhất với Mi-28N.
“Trong quá trình hiện đại hóa, Ka-52M sẽ nhận tên lửa hành trình tầm xa Sản phẩm 305 (Izdeliye 305), vũ khí này trước đây được thử nghiệm trên trực thăng tấn công Mi-28NM tại Syria. Ka-52M sẽ nhận một thiết bị để giao tiếp với tên lửa, bao gồm giá phóng, kênh liên lạc, phần mềm chỉ huy để sử dụng”, thông báo ghi rõ.
Trực thăng tấn công Ka-52 sẽ được trang bị tên lửa chống tăng xa nhất thế giới Izdeliye 305
Liên quan đến Sản phẩm 305, trước đây đã có báo cáo rằng tên lửa dẫn đường này được thử nghiệm ở Syria như một phần vũ khí của trực thăng Mi-28NM, nó đã tấn công các mục tiêu của phiến quân tại tỉnh Idlib và Aleppo.
Theo dữ liệu tháng 6 năm 2020 trên cổng thông tin mua sắm của chính phủ, Trung tâm Kỹ thuật Trực thăng Quốc gia được đặt theo tên của Mil và Kamov đã đặt hàng sản xuất hai nguyên mẫu Ka-52M, được tạo ra trên cơ sở Ka-52 Alligator. Việc thử nghiệm chuyến bay nên diễn ra trước ngày 31 tháng 5 năm 2021.
Ka-52 Alligator là máy bay trực thăng tấn công và trinh sát thế hệ mới của Nga được thiết kế để giải quyết một loạt các nhiệm vụ. Nó tích hợp hệ thống điện tử hàng không hiện đại và vũ khí mạnh mẽ, bao gồm cả tổ hợp và thiết bị bảo vệ điện tử để giảm tầm bị phát hiện trên chiến trường.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 31/2025/QĐ-TTg ngày 2/9/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử tại các cửa khẩu do Bộ Quốc phòng quản lý.
Dàn tàu chiến, tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cuộc diễu binh trên biển 2/9 quy tụ hơn 30 tàu, 10 xuồng, 4 máy bay và hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ. Tất cả tạo nên một lần đầu tiên chưa từng có trong lịch sử dân tộc.
Việc cấp, phát 138 xe mô tô cho ban CHQS các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Ban Tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước đối với 11 cá nhân, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân...
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ tuyệt đối các sự kiện, tạo điều kiện cho người dân nghỉ lễ vui tươi, an toàn.
50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Tại buổi sơ duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành mừng 80 năm Quốc khánh diễn ra tại quảng trường Ba Đình tối 27/8, các lực lượng vũ trang cùng loạt khí tài 'siêu khủng' đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.
Đảng bộ Quân sự tỉnh tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt” để tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đảng viên thực hiện nhiệm vụ QS - QP
Thời điểm bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng công an xã ở Hà Tĩnh đã không quản hiểm nguy, kịp thời cứu giúp người dân trong hoạn nạn.
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang gấp rút huy động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với bão Kajiki (bão số 5)
Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị các đơn vị phòng chống với phương châm “khẩn trương, nghiêm túc, không để bị động bất ngờ”.
Những phần quà động viên từ Bộ CHQS tỉnh như tiếp thêm tinh thần để cán bộ, chiến sỹ Hà Tĩnh tiếp tục tập luyện, góp sức cùng các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại sự kiện A80.
16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Sáng 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Hà Tĩnh (18/8/1945 - 18/8/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Trong mọi hoàn cảnh, quân và dân Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần dũng cảm trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động, có ý chí quyết chiến quyết thắng, biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù.
Qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các thước phim lịch sử chân thực và những chia sẻ sâu sắc của các nhân chứng lịch sử đã góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng vũ trang Hà Tĩnh trong suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Trước “ma trận” hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, PC03 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ người tiêu dùng.
Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Chiều 15/8, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.