(Baohatinh.vn) - Dự kiến trong ngày 29/10 tới sẽ diễn ra hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị tại 2 điểm cầu địa phương.
Hoạt động này được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.
Sản phẩm của cơ sở sản xuất nem chua Ý Bình (Hương Sơn) tham gia hội nghị để mở rộng cơ hội kinh doanh.
Chương trình xúc tiến trực tuyến sẽ tập trung vào các nội dung như: trình chiếu clip giới thiệu về sản phẩm tham gia, các doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình cũng như nhu cầu cần kết nối với đối tác.
Cu đơ Thanh Hạnh - sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh cũng góp mặt trong hội nghị xúc tiến lần này.
Bên cạnh đó, các nhà phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP... cũng giới thiệu về các điều kiện khi đưa vào hệ thống phân phối để doanh nghiệp nắm bắt, lựa chọn.
Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, đến nay, đã có 20 cơ sở sản xuất với hàng chục sản phẩm và 10 cửa hàng tiêu thụ của 2 tỉnh đã đăng ký tham gia chương trình.
Chương trình được tổ chức nhằm triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 cũng như hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất 2 tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị tạo mối liên kết trong sản xuất kinh doanh, kết nối tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và OCOP.
Hơn 150 học viên ở Hà Tĩnh đã được phổ biến các quy định mới trong công tác quản lý chợ và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phát triển chợ, xây dựng chợ văn minh, hoạt động hiệu quả.
Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.
Trước tình trạng giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ triển khai giải pháp đảm bảo cung cầu, tập trung đẩy mạnh chăn nuôi, tái đàn, kiểm soát dịch bệnh.
Giá vàng hôm nay ngày 28/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng đồng loạt khi các sản phẩm vàng miếng và vàng nhẫn đều ghi nhận mức tăng 1,3 triệu đồng/lượng.
Với chương trình nhà ở xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh triển khai, khách hàng có thể vay vốn tối đa lên đến 1 tỷ đồng với thời hạn cho vay tối đa lên đến 25 năm.
Mặt bằng nhà phố dường như đang đánh mất dần ưu thế so với trung tâm thương mại hay khối đế khách sạn đối với các thương hiệu bán lẻ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 27/3 của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 2% thuế suất thuế GTGT với các nhóm hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 26/3 của Báo Hà Tĩnh.
Chuẩn bị bước sang mùa nắng nóng, các cửa hàng kinh doanh thời trang tại Hà Tĩnh bắt đầu trưng bày sản phẩm hè với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Tín dụng đầu năm thường giảm nhưng tính đến giữa tháng 3, tín dụng tăng 1,24% so với cuối năm ngoái. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 25/3 của Báo Hà Tĩnh.
Tọa lạc tại vị trí “hồng tâm” của thành phố Vinh (Nghệ An), Vincom Shophouse Diamond Legacy không chỉ là chốn an cư thượng lưu mà còn là biểu tượng của sự trường tồn, một tài sản truyền đời độc bản khẳng định đẳng cấp của chủ nhân với giá trị không ngừng gia tăng.
Nhiều người bán hàng trên Shopee, TikTok Shop đang tính toán tăng giá bán nhằm đảm bảo lợi nhuận kinh doanh khi các sàn tăng phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 24/3 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng trong nước ngày 22/3 giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng mạnh. Vàng thế giới điều chỉnh do USD tăng, nhưng vẫn giữ đà tăng dài hạn nhờ rủi ro địa chính trị và chính sách tiền tệ Mỹ.
Đầu giờ chiều nay (21/3), giá vàng SJC trong nước lùi về sát mốc 98 triệu đồng/lượng trong khi vàng nhẫn cũng đi xuống, về gần mốc 99 triệu đồng/lượng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước khu vực 8 chủ trì, phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, công khai, minh bạch.
Nhằm tri ân khách hàng và mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) chính thức khởi động chương trình khuyến mãi “Bật Sao Vàng – Hè sang trúng lớn” với hàng ngàn phần quà giá trị.
Bộ Xây dựng cho biết, hiện các dây chuyền sản xuất xi măng trong nước mới chỉ hoạt động trung bình khoảng 77% tổng công suất thiết kế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 21/3 của Báo Hà Tĩnh.
Thị trường bất động sản tại Hà Tĩnh những tháng đầu năm 2025 ghi nhận những “cơn sốt” cục bộ khi lượng giao dịch gia tăng và giá đất cũng tăng khá nhanh.
Giá xăng dầu được dự báo tăng trở lại sau 3 phiên giảm liên tiếp trong phiên điều chỉnh chiều nay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 20/3 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng tăng mạnh trong những ngày qua, tiến gần đến mốc 10 triệu đồng/chỉ đã kéo thị trường Hà Tĩnh “tăng nhiệt” khi nhiều người dân đầu tư kiếm lời từ tài sản này.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu