“Khách sạn không tường” có một không hai tại dãy An-pơ

Một khách sạn ở Thụy Sỹ đã thiết kế cho khách hàng ngủ trong một căn phòng không có tường, cho phép họ sở hữu góc nhìn 360 độ ra dãy núi An-pơ trứ danh.

Phòng nghỉ độc đáo đặt trên dãy An-pơ được bán hết ngay khi ra mắt năm 2016.

Tờ Ladible cho biết, căn phòng thoáng đãng nhất thế giới này là thành quả hợp tác của các chuyên gia trong ngành khách sạn - nhà hàng Daniel Charbonnier và hai nghệ sỹ theo trường phái nghệ thuật ý niệm Frank và Patrik Riklin ở Thụy Sỹ.

Ý tưởng về căn phòng bắt nguồn vào năm 2009, khi hai nghệ sỹ Frank và Patrik Riklin trang trí lại một boong-ke dưới lòng đất. Khi chuyên gia Charbonier nhìn thấy tác phẩm của hai người bạn, anh đã nhận ra việc hoàn toàn chìm đắm trong thiên nhiên chính là trải nghiệm mà rất nhiều người đang tìm kiếm.

Ba người đã sáng lập một công ty khách sạn và đặt tên là Zero Real Estate. Các du khách có thể nghỉ một đêm ở phòng nghỉ dạng boong-ke này với giá 20 euro, tương đương 526.000 đồng một đêm.

Thậm chí, anh Charbonnier kể lại đã rất sốc khi có những du khách sẵn lòng và mong muốn trả nhiều hơn để được trải nghiệm phòng boong-ke. Từng có rất nhiều năm làm việc trong ngành khách sạn - nhà hàng, anh cho biết chưa bao giờ thấy khách hàng sẵn lòng trả nhiều hơn cho phòng nghỉ, kể cả đối với những phòng khách sạn hạng sang.

Anh giải thích: “Chúng tôi từng cung cấp cho khách hàng các vật dụng bằng vàng, pha lê và đá cẩm thạch nhưng vẫn khó có thể thu tiền từ họ. Nếu tôi có thể khiến khách hàng hạnh phúc chỉ với các boong-ke nhỏ thì điều đó có nghĩa: Điều thực sự quan trọng chính là trải nghiệm của các khách hàng”.

Sau khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình với ý tưởng táo bạo này, ba người đã quyết định đóng cửa các boong-ke ban đầu và chuyển sang một dự án khác, với ý tưởng về trải nghiệm khách hàng vẫn là cốt lõi.

“Khách sạn không tường” có một không hai tại dãy An-pơ

Phòng “bán chạy như tôm tươi” của Zero Real Estate

Hồi năm 2016, Zero Real Estate đã khai trương một khách sạn mở hoàn toàn với thiên nhiên trên dãy núi An-pơ ở độ cao gần 2000m so với mực nước biển. Tổng cộng có 7 phòng được đặt tại các địa điểm khác nhau trên khắp Thụy Sỹ và được bán với mức giá 251 euro, tương đương 6,6 triệu đồng mỗi đêm. Trong ngày mở bán đầu tiên hồi năm 2016, hai trong số 7 phòng được đặt kín tới tận năm… 2020 và vẫn còn 9.000 người khác trong danh sách chờ.

Các phòng nghỉ này được quản lý, dọn dẹp, cung cấp đồ ăn cho khách hàng bởi các cư dân địa phương, được đào tạo đặc biệt để trở thành những “người quản gia hiện đại”. Nếu trời mưa, các du khách sẽ được đưa tới một căn phòng trong nhà.

Trả lời phỏng vấn tờ Insider, anh cho biết: “Trong rất nhiều các phân khúc khách sạn, từ cắm trại đến những chỗ nghỉ hai sao hay cả những lâu đài cao cấp, tôi cảm thấy hệ thống giá trị dành cho khách hàng đang chuyển đổi từ những khía cạnh hữu hình sang các trải nghiệm và các khía cạnh vô hình khác”.

Anh cũng cho hay chuỗi phòng nghỉ của Zero Real Estate chính là sự kết hợp đơn thuần của trải nghiệm và dịch vụ riêng biệt, độc đáo có một không hai. “Cuối cùng thì ý tưởng của chúng tôi luôn đặt khách hàng ở trung tâm”.

Một số hình ảnh về chuỗi phòng nghỉ độc đáo này:

“Khách sạn không tường” có một không hai tại dãy An-pơ
“Khách sạn không tường” có một không hai tại dãy An-pơ
“Khách sạn không tường” có một không hai tại dãy An-pơ
Theo dantri

Đọc thêm

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...
Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Sông La - dòng chảy trong xanh, hiền hòa, đã trở thành điểm nhấn thân thương của Hà Tĩnh mỗi độ xuân sang. Nơi chở nặng miền thương nhớ, để ai đi xa cũng bâng khuâng nhớ về quê nhà.
Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Sau 7 ngày ra rạp, “Thỏ ơi!!” cũng tạo “cơn sốt” tại Hà Tĩnh với khoảng 30.000 vé bán ra, liên tục giữ vị trí top 1 phòng vé dịp Tết. Không chỉ gây chú ý bởi doanh thu ấn tượng, bộ phim còn "dấy lên" những tranh luận sôi nổi.
Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu là dịp để những người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu cùng nhau lan tỏa vẻ đẹp của thi ca, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Trong ký ức của mỗi người con làng quê, có một âm thanh không thể nào quên, đó là tiếng trống. Âm thanh ấy khi rộn ràng, khi trầm lắng nhưng luôn gắn bó sâu nặng với đời sống tinh thần của người Việt.
Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Lễ khai hội chùa Hương Tích là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được kỳ vọng tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần làm sôi động các hoạt động du lịch của Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu xuân.
Podcast truyện ngắn: Con đường mùa xuân

Podcast truyện ngắn: Con đường mùa xuân

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, mùa của đoàn viên, của yêu thương và cả những niềm vui đôi lứa, khi họ tìm được bến đỗ bình yên cho hạnh phúc của riêng mình.
“Vẽ Tết”

“Vẽ Tết”

Sắc Tết qua từng nét cọ, mảng màu, qua góc nhìn của người họa sĩ trở thành miền ký ức ấm áp, nơi truyền thống và cảm xúc được “thổi hồn” sống động trong từng bức tranh.
Podcast tản văn: Mùa xuân là Tết trồng cây

Podcast tản văn: Mùa xuân là Tết trồng cây

Mỗi độ xuân về, chúng ta lại nhớ đến lời dạy giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Phong trào này trở thành nét đẹp đầu xuân gắn bó với bao thế hệ người Việt...
Những ai nên cúng ngày vía Thần Tài?

Những ai nên cúng ngày vía Thần Tài?

Nghi thức cúng Thần Tài ngày mùng 5 hoặc mùng 10 tháng Giêng không chỉ dành cho giới kinh doanh mà còn mang ý nghĩa tri ân thổ thần của mỗi gia đình.
Ngựa trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ của người Việt

Ngựa trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ của người Việt

Trong kho tàng văn chương truyền miệng của người Việt, ngựa phản ánh sinh động về tính cách con người, nghĩa tình cộng đồng, thân phận và thăng trầm, tình yêu - hôn nhân, cùng những triết lý sống giản dị mà sâu xa...
Áo dài du xuân, giữ hồn Tết Việt

Áo dài du xuân, giữ hồn Tết Việt

Khi mùa xuân gõ cửa, nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh lựa chọn khoác lên tà áo dài du xuân. Không còn là trào lưu, mặc áo dài ngày Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa được tiếp nối qua từng thế hệ.
Xuân về trong tiếng chuông chùa

Xuân về trong tiếng chuông chùa

Khám phá vẻ đẹp bình yên của mùa xuân qua âm thanh trầm lắng của tiếng chuông trong các ngôi chùa tại Hà Tĩnh mang lại cảm giác thư thái và thanh tịnh cho ngày đầu năm.
Lắng tiếng Trò Kiều trên đất Cam Lâm

Lắng tiếng Trò Kiều trên đất Cam Lâm

Nằm trên miền đất hát, làng Cam Lâm xưa, nay là thôn Lâm Hải Hoa (xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), từ lâu đã được nhắc đến như một nơi Trò Kiều neo lại bền bỉ trong đời sống cộng đồng. Ở đây, câu hát không chỉ hiện diện trong những mùa hội rộn ràng, mà còn đi cùng người làng qua bao thăng trầm, lặng lẽ và bền bỉ.