Khẩn trương giúp dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu huyện Can Lộc tiếp tục chủ động triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ đang diễn biến phức tạp, đồng thời khẩn trương giúp người dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Khẩn trương giúp dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất

Sáng nay (31/10), Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại huyện Can Lộc. Ảnh: Đoàn kiểm tra tại xã Vượng Lộc - vùng ngập sâu của huyện Can Lộc.

Khẩn trương giúp dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Can Lộc đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, kèm theo gió giật mạnh. Tổng lượng mưa đo được từ ngày 28/10 đến 6h ngày 31/10 là 724,4 mm (tại trạm đo mưa Mỹ Lộc). Mưa lớn khiến các hồ đập trên địa bàn đều vượt tràn, hơn 2.800 hộ dân bị ngập lụt.

Khẩn trương giúp dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, huyện Can Lộc đã chỉ đạo các xã, thị trấn giúp người dân kê tài sản, đồng thời sơ tán hàng trăm người, chủ yếu là người già, trẻ em ra khỏi vùng nguy hiểm… Trong ảnh: Sáng nay (31/10), mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm, đến thời điểm hiện tại, nhiều tuyến đường ở xã Tùng Lộc vẫn bị chia cắt.

Khẩn trương giúp dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất

Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã là hư hỏng một số công trình dân sinh, thiệt hại hơn 300ha diện tích nuôi trồng thủy sản và 300ha diện tích cây ăn quả tại các xã vùng Trà Sơn; khoảng 250 ha hoa màu bị hư hỏng... Trong ảnh: Sáng nay, nhiều ngôi nhà ở thị trấn Nghèn vẫn bị ngập trong nước.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Can Lộc tiếp tục chỉ đạo các địa phương chủ động phương án phòng chống bão lụt, đặc biệt là “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp; đồng thời khẩn trương giúp người dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài việc huy động nhân lực, vật lực để giúp đỡ các hộ hoàn cảnh khó khăn, nhất là người già và trẻ em, các gia đình bị ngập lụt, lãnh đạo địa phương cần tiến hành rà roát các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để cứu trợ kịp thời, không để một ai bị đói rét vì mưa lũ.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân

Tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành, địa phương Hà Tĩnh tập trung xử lý các ý kiến, kiến nghị của công dân, đảm bảo các vụ việc được xử lý dứt điểm, tránh phát sinh điểm nóng, khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào chính quyền cơ sở.
Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trên cơ sở nội dung biên bản ký kết tại Hội nghị cấp cao năm 2024, trong năm nay, 2 tỉnh đã kề vai sát cánh, vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri nhiều xã, phường kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng thiết yếu cùng những vấn đề khác liên quan đến đời sống dân sinh.
Trung tướng Hà Thọ Bình đề xuất bổ sung quy định tổ chức buồng tạm giữ tại tất cả đồn biên phòng

Trung tướng Hà Thọ Bình đề xuất bổ sung quy định tổ chức buồng tạm giữ tại tất cả đồn biên phòng

Theo Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu IV, đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh, nếu chỉ quy định đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa được tổ chức buồng tạm giữ như dự thảo luật sẽ khó khăn cho bộ đội biên phòng khi thực hiện gửi người bị tạm giữ và quá trình tiến hành các hoạt động điều tra.