Khí thế mới trên vùng quê cách mạng

(Baohatinh.vn) - Xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) - vùng quê giàu truyền thống cách mạng trong những ngày đầu năm mới , sắc xuân hiện rõ trên từng con đường, ngõ xóm. Trong không khí hân hoan, rạo rực ấy, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân địa phương càng quyết tâm, đồng lòng cho mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Thôn Hưng Thắng - nơi có di tích lịch sử cấp quốc gia Khu di tích cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, là một trong 3 thôn đạt danh hiệu khu dân cư kiểu mẫu của xã Cẩm Hưng. Vui tết đón xuân, người dân trong thôn vẫn không quên nhiệm vụ làm sạch đường thôn ngõ xóm, chăm sóc cảnh quan khu di tích và chuẩn bị tâm thế mới để khởi động vụ mùa đầu năm.

Khí thế mới trên vùng quê cách mạng

Khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại thôn Hưng Thắng.

Ông Đặng Quốc Hộ - Bí thư Chi bộ thôn Hưng Thắng cho biết: “Để xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, từ năm 2020 đến nay, người dân đã hiến hơn 1.000m2 đất, 800 triệu đồng cùng hàng nghìn ngày công. Dù đã đạt danh hiệu khu dân cư NTM kiểu mẫu từ cuối năm 2021 nhưng đến nay, chính quyền và người dân vẫn luôn có ý thức, trách nhiệm giữ vững, củng cố các tiêu chí để xây dựng thôn xóm ngày một văn minh, sạch đẹp hơn”.

Khí thế mới trên vùng quê cách mạng

Người dân thôn Hưng Thắng chỉnh trang cảnh quan, vườn tược

Ngoài 3 thôn đã đạt danh hiệu khu dân cư kiểu mẫu, hiện xã Cẩm Hưng vẫn còn 6 thôn đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu này trong năm 2023. Với 240 hộ, 752 nhân khẩu, thôn Hưng Tiến là một trong những thôn có số lượng dân cư ít của xã Cẩm Hưng, tuy nhiên, do quy hoạch dân cư không đồng bộ nên việc giải tỏa mặt bằng, hoàn thiện tiêu chí giao thông nông thôn còn gặp nhiều khó khăn.

Bước sang năm 2023, để phấn đấu cho mục tiêu trở thành khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn Hưng Tiến xác định phải quyết tâm hoàn thành nhiều phần việc như: vận động Nhân dân hiến đất, di dời các tài sản trên đất để mở rộng các trục đường thôn; nâng cấp hệ thống đường bê tông; huy động nguồn lực sửa chữa nhà văn hóa thôn, cải tạo vườn tạp...

Khí thế mới trên vùng quê cách mạng

Năm mới với khí thế mới, người dân xã Cẩm Hưng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực xây dựng quê hương giàu đẹp

“Đó là những nhiệm vụ không hề đơn giản nhưng tin rằng, với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng của người dân, chúng tôi sẽ về đích đúng tiến độ, góp phần cùng xã thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao cuối năm nay” - ông Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Chi bộ thôn Hưng Tiến cho biết.

Tự hào, kế thừa truyền thống cách mạng của cha ông, mỗi người dân xã Cẩm Hưng đều mang trong mình một tâm thế háo hức và ý thức trách nhiệm cao trong xây dựng quê hương. Bà Hà Thị Dị - người dân thôn Hưng Tiến chia sẻ: “Không cần phải nhắc nhở, mọi người, mọi nhà đều tự giác tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Người có thì hiến của, hiến đất, người không có điều kiện thì hiến công, ai ai cũng thấy được lợi ích, trách nhiệm của mình trong đó”.

Khí thế mới trên vùng quê cách mạng

Cẩm Hưng phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao cuối năm 2023.

Năm 2022, xã đã phát động tất cả các thôn cùng đồng loạt ra quân xây dựng được hàng chục km đường giao thông, cải tạo 1.400 vườn hộ, xây dựng thành công 3 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Xuân mới, với quyết tâm và khí thế mới, chính quyền, người dân xã Cẩm Hưng đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu lớn của năm 2023.

Truyền thống cách mạng của quê hương luôn là niềm tự hào, là hành trang của các thế hệ cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã Cẩm Hưng. Kế thừa truyền thống của cha ông, phát huy những kết quả đã đạt được, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương sẽ cùng nhau đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, đưa xã về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm nay.

Ông Đặng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Tại Kỳ họp thứ 32 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm trước Đảng, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh bày tỏ kỳ vọng và gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo văn kiện, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm ghi nhận sự quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của cấp ủy các địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, nhất là trong sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ sau sáp nhập.
“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết số 18- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, chủ trương sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng rõ chủ trương, tăng cường giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.
Đảng bộ Hoành Sơn phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ Hoành Sơn phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng bộ phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, từng bước xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
Phát triển đảng viên trẻ từ giảng đường

Phát triển đảng viên trẻ từ giảng đường

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên tại Hà Tĩnh đang được triển khai bài bản, hiệu quả, góp phần xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ có bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến.