Khởi tố đối tượng lừa đảo bán pháo hoa quốc phòng ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Nguyễn Quang Nhật, trú tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị khởi tố khi lừa bán pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên mạng xã hội.

Khởi tố đối tượng lừa đảo bán pháo hoa quốc phòng ở Hương Sơn

Nguyễn Quang Nhật bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Quang Nhật, trú tại Thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 1/2023, Nguyễn Quang Nhật (SN 2004) sử dụng mạng xã hội tìm hiểu và biết được có nhiều người có nhu cầu mua pháo quốc phòng để sử dụng trong dịp tết Nguyên Đán.

Tuy bản thân Nguyễn Quang Nhật không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn đăng trên Facebook là mình bán pháo hoa quốc phòng với giá hợp lý nhằm chiếm đoạt tiền của người mua.

Ngày 17/1/2023, anh N.Q.H (SN 2000, trú tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã đặt mua của Nguyễn Quang Nhật 250 hộp pháo với giá 79.000.000 đồng bằng hình thức chuyển khoản cho Nguyễn Quang Nhật và đối tượng này cam kết đến 25/1/2023 sẽ giao đủ hàng.

Tuy nhiên khi nhận đủ tiền, Nguyễn Quang Nhật đã sử dụng tiêu xài cá nhân rồi chặn mọi liên lạc của anh N.Q.H.

Anh H nhiều lần gọi điện và tìm đến Nguyễn Quang Nhật để đòi tiền nhưng không được, biết mình đã bị lừa nên ngày 12/1/2024, anh này làm đơn tố cáo Nguyễn Quang Nhật đến Công an huyện Hương Sơn.

Trên cơ sở tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Nhật.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Nhật đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên.

Hiện vụ án đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Pháo lậu

Đọc thêm

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.