Không khí lạnh tăng cường, Hà Tĩnh có nơi xuống 18 độ C

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Tĩnh nhiệt độ giảm thấp, ban đêm có thể giảm xuống 18 – 20 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Tĩnh có nơi xuống 18 độ C

Không khí lạnh sẽ gây mưa toàn khu vực Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Hiện nay (15/10), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay (15/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc dải hội tụ nhiệt đới (trên dải hội tụ nhiệt đới có một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên) nên từ đêm nay (15/10) đến ngày 18/10 khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa cả đợt các khu vực dự báo phổ biến 200 - 400mm. Riêng khu vực đồng bằng ven biển phía nam của tỉnh khả năng có nơi trên 450mm, như thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thông tin, khu vực Hà Tĩnh nhiệt độ sẽ giảm thấp, trời se lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất ban đêm có thể giảm xuống 18 – 20 độ C.

Đọc thêm

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Có một Hà Tĩnh nghĩa tình trong bão lũ

Có một Hà Tĩnh nghĩa tình trong bão lũ

Trải qua bão lũ triền miên, người dân Hà Tĩnh một lần nữa khẳng định bản lĩnh và nghĩa tình vốn có. Giữa gian khó, tinh thần đoàn kết, sẻ chia đã giúp quê hương vượt qua thử thách, hun đúc những giá trị nhân văn bền bỉ.
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

Mạnh dạn bước vào lĩnh vực kỹ thuật – nơi vốn được xem là “lãnh địa của nam sinh”, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Diệu (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tìm thấy đam mê, khẳng định năng lực và ghi dấu ấn riêng của mình khi xuất sắc đạt Giải thưởng “Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2025”.
Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Phát biểu tại lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn, nam giới tiên phong và là lực lượng nòng cốt thực hiện bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.
80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

Từ mái lá đơn sơ năm 1945 đến ngôi trường rực sáng hôm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đi qua 80 năm bền bỉ kiến tạo tri thức và giá trị nhân văn. Ngọn lửa được thắp từ những người thầy đầu tiên nay vẫn sáng rỡ như linh hồn của đất học Hà Tĩnh.
Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Buổi tọa đàm góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đọc sách ở lứa tuổi học sinh trong kỷ nguyên số.