Làm giả giấy tờ bệnh viện rồi ngang nhiên rao bán trên Facebook

Tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Tiến Nghĩa (SN 1991, TP Nam Định) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

lam gia giay to benh vien roi ngang nhien rao ban tren facebook

Phạm Tiến Nghĩa tại cơ quan công an.

Trước đó, cảnh sát phát hiện một nam thanh niên đang giao 14 giấy tờ ra viện, giấy khám sức khỏe trên phố Ngô Quyền, phường Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Người nhận là Trần Anh Tú đang là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội.

Mở rộng vụ án, cảnh sát xác định Tú cùng Hoàng Công Dương (bạn cùng trường) công khai rao bán các loại giấy tờ bệnh viện trên trang “Giấy khám sức khỏe” và trang facebook cá nhân mang tên là “Tu Tran” và “Duong Connected”.

Tại cơ quan công an, Dương và Tú khai lấy các giấy tờ giả trên từ một người quen qua mạng dưới tên “Kha giấy khám”. Theo đó, cả hai mua giấy ra vào, nằm viện giá 70.000 đồng rồi bán ra 110.000-150.000 đồng/tờ; mua giấy khám sức khỏe 20.000 đồng rồi bán ra 40.000 đồng/tờ… Khách mua là sinh viên, người đang đi xin việc làm, người muốn có giấy tờ nghỉ ốm.

Bằng các nghiệp vụ, tại cổng làng Phú Đô (phường Phú Đô, Nam Từ Liêm) tổ trinh sát đã phát hiện Nghĩa mang theo hàng loạt các giấy tờ chưa ghi nội dung, có đóng dấu bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương (GTVT TƯ) và các chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa.

Khám xét phòng trọ của Nghĩa, công an thu giữ một dấu tròn của bệnh viện GTVT , 1 dấu tròn của Cty cổ phần Bệnh viện GTVT, 5 dấu tên của các bác sĩ và một số con dấu khắc sẵn khác…

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 46 tờ giấy ra viện, 56 tờ khám sức khỏe các loại, 45 tờ giấy vào viện có dấu đỏ của bệnh viện GTVT nhưng chưa ghi nội dung; khoảng gần 3000 tờ phôi giấy khám sức khỏe khác… Nghĩa khai, tự sản xuất, ký tên, đón dấu những giấy tờ trên và rao bán trên facebook.

Theo tienphong.vn

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast