(Baohatinh.vn) - Chia sẻ vất vả, khó khăn với các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, lãnh đạo huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa đi động viên, trao nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu tại khu cách ly tập trung và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn hai xã Tượng Sơn và Việt Tiến.
Đoàn đã đến động viên tinh thần, trao nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Bắc Bình và Trạm Y tế xã Tượng Sơn; thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên; khu cách ly tập trung đóng tại Ban chỉ huy Quân sự huyện cũ ở thị trấn Thạch Hà.
Lãnh đạo huyện trao nhu yếu phẩm hỗ trợ các lực lượng tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở thôn Bắc Bình, xã Tượng Sơn
Lãnh đạo huyện đến động viên tinh thần các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt chống dịch ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến
Lãnh đạo huyện chia sẻ, động viên tinh thần các lực lượng tại điểm cách ly tập trung đóng tại BCH Quân sự huyện cũ trên địa bàn thị trấn Thạch Hà
Những sự động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Thạch Hà đã tiếp thêm niềm tin, động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ y tế và chính quyền các địa phương nỗ lực, quyết tâm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, bảo vệ bình yên cho nhân dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Trong ngày 6/5, 34 trường hợp F1, 390 trường hợp F2 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các ngành công an, quân sự huyện đang nỗ lực hết mình, phân chia lực lượng hợp lý để thực hiện nhiệm vụ tại 15 chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực phong tỏa và đảm bảo an toàn tại điểm cách ly tập trung.
Nhiều người ở Hà Tĩnh vì tin vào lời mời gọi "việc nhẹ, lương cao" đã trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người, để lại những hệ lụy nặng nề cho bản thân và gia đình.
Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) và BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh có nhiều nội dung thiết thực về quản lý tài chính công đoàn, phát triển dịch vụ ngân hàng và an sinh xã hội.
Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu giao ngành giáo dục giữ ổn định phương án thi tốt nghiệp THPT, tăng giám sát để ngăn gian lận và thận trọng chuẩn bị việc thi trên máy tính.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh - Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).
Một đôi vợ chồng trẻ ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần sống vì cộng đồng bằng việc hiến đất mở đường, viết nên câu chuyện đẹp về sự sẻ chia và trách nhiệm.
Sáng 29/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố thành công ca ghép dương vật đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, thế giới từng ghi nhận 5 ca thực hiện phẫu thuật này.
Nguồn nước sinh hoạt khan hiếm nên gần 2 tháng nay, hàng chục hộ dân tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) phải đi chở từng can nước từ các khu vực lân cận để về sinh hoạt.
Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp mạn tính phổ biến tại Hà Tĩnh. Việc không tuân thủ điều trị và tiếp tục hút thuốc lá khiến nhiều người bệnh phải nhập viện do đợt cấp.
Vượt qua khói lửa chiến tranh và sự khắc nghiệt của thời gian, những lá thư của các liệt sĩ quê Hà Tĩnh vẫn vẹn nguyên tình yêu, niềm tin và trở thành điểm tựa tinh thần cho những người ở lại.
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều lớp mỹ thuật trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức hoạt động vẽ tranh tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Theo cảnh báo từ ngành Y tế Hà Tĩnh, nhiều người ban đầu tìm đến thuốc lá với mục đích giảm căng thẳng, tuy nhiên hút lâu thành nghiện, kéo theo nhiều nỗi lo về các bệnh lý hô hấp nguy hiểm.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh luôn thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi người có công và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần lan tỏa sâu rộng đạo lý tri ân trong cộng đồng.
Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong, người thầy kính yêu của rất nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và rất nhiều lứa học trò khác nữa đã lặng lẽ giã từ cõi đời để về với miền mây trắng...
Giảm 30% đầu mối trường học trước ngày 30/8/2026 là yêu cầu cấp thiết. Tại Hà Tĩnh, bài toán tinh gọn đang được giải trên cơ sở đặc thù của từng địa bàn.
300 người có công ở các phường Bắc Hồng Lĩnh và Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã được các y, bác sĩ tiến hành khám tổng quát, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.
Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến ở phụ nữ nhưng hoàn toàn có thể phát hiện sớm nếu được tầm soát định kỳ. Bác sĩ CKI Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trong năm 2026, ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tổ chức 12 lớp tập huấn về tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế cơ sở, y tế thôn bản và cộng tác viên với khoảng 660 học viên tham gia.
Tháng Bảy, dòng người từ khắp mọi miền đất nước tìm về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) để thành kính dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT như khâu kiểm tra đầu ra, dù 99% đạt chuẩn cũng không thể bỏ, hay thắc mắc "thi làm gì", mà cần duy trì theo luật và cải tiến, theo Bộ Giáo dục.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!