Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có thông báo tuyển chọn 240 điều dưỡng viên, hộ lí sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2017, với mức lương từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng.

240 điều dưỡng, hộ lý có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có thông báo tuyển chọn 240 điều dưỡng viên, hộ lí sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2017, với mức lương từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng.

240 dieu duong ho ly co co hoi lam viec tai nhat ban

Triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN) đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 5 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 960 người. Đến nay, đã có 673 điều dưỡng, hộ lý đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức. Trong thời gian này, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Cục QLLĐNN phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn.

Trong năm 2017, tổng số ứng viên điều dưỡng, hộ lý được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tại Việt Nam khóa 6 là 240 người. Trong đó, ứng viên điều dưỡng sang Nhật Bản sẽ vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần).

Trong thời gian này, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Trường hợp đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản, thông thường là từ 130.000 - 140.000 Yên/tháng đối với ứng viên điều dưỡng và từ 140.000 - 150.000 Yên/tháng đối với ứng viên hộ lí. Ngoài mức lương trên, ứng viên cũng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Theo Cục QLLĐNN, các ứng viên tham gia kì thi tuyển chọn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ của cục. Thời gian nộp hồ sơ là từ ngày 2/10 - 22/10/2017. Kỳ thi tuyển chính thức sẽ được tổ chức tại 2 điểm là Hà Nội (ngày 9/11/2017) và TP. Hồ Chí Minh (13/11/2017)./.

Theo Thời báo Tài chính


Theo Thời báo Tài chính

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]