(Baohatinh.vn) - Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh, trên địa bàn huyện có 3.518 lao động bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển có nhu cầu học nghề để chuyển đổi nghề nghiệp. Từ năm 2017 đến nay, toàn huyện đã mở 17 lớp dạy nghề ngắn hạn với 548 lao động tham gia.

548 lao động Lộc Hà ảnh hưởng sự cố môi trường được đào tạo nghề

Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh, trên địa bàn huyện có 3.518 lao động bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển có nhu cầu học nghề để chuyển đổi nghề nghiệp. Từ năm 2017 đến nay, toàn huyện đã mở 17 lớp dạy nghề ngắn hạn với 548 lao động tham gia.

548 lao động Lộc Hà ảnh hưởng sự cố môi trường được đào tạo nghề

Nhiều lao động bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển sau khi được đào tạo nghề đã có việc làm ổn định

6 tháng đầu năm 2018, UBND huyện Lộc Hà ký hợp đồng với các cơ sở đào tạo mở 5 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 170 lao động là thành viên thuộc hộ gia đình bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Các ngành nghề được đào tạo chủ yếu là: Kỹ thuật chế biến món ăn và dịch vụ nhà hàng; lái xe ô tô hạng B2 và hạng C; kỹ thuật tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp; điện dân dụng và chăn nuôi gia súc.

Sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề ngắn ngày, có 132 lao động tìm được việc làm ở các nhà hàng biển Xuân Hải, nhà hàng tiệc cưới khu vực xã Thạch Bằng và Thạch Kim; lái xe taxi và các dịch vụ vận tải khác.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]