Sau bữa cơm tối tại nhà xưởng, hàng chục công nhân Công ty Asia lại buồn nôn, khó thở và đồng loạt ngất xỉu. Hơn 800 người sau đó được di tản khỏi nhà xưởng.

Công nhân ngộ độc khí lại ngất xỉu, gần nghìn người di tản

Sau bữa cơm tối tại nhà xưởng, hàng chục công nhân Công ty Asia lại buồn nôn, khó thở và đồng loạt ngất xỉu. Hơn 800 người sau đó được di tản khỏi nhà xưởng.

Chiều 26/5, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 10 công nhân Công ty ASIA Garment manufacturer (KCN Amata, TP Biên Hòa) - bị ngộ độc khí hôm qua - phải nhập viện trở lại với các triệu chứng buồn nôn, khó thở, tức ngực... Trong đó có hai người bị nặng phải đưa vào phòng hồi sức cấp cứu.

Đến 20h, hàng chục công nhân khác tiếp tục được đưa đến với các triệu chứng tương tự. Hiện, có 52 người đang được bệnh viện điều trị.

Công nhân có triệu chứng buồn nôn, khó thở khi quay lại công ty làm việc. Ảnh: Hoàng Trường

Bác sĩ Phạm Long Thắng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện đa khoa Đồng Nai - cho biết, ngoài những bệnh nhân từng nhập viện hôm qua còn có nhiều người mới. "Có thể các nữ công nhân nhạy cảm với khí Amoniac nên khi quay lại làm việc thì tiếp tục bị ngộ độc. Đây là lần đầu xảy ra việc ngộ độc khí tái nhập viện sau khi cho về. Chúng tôi đang tích cực cấp cứu các bệnh nhân", ông Thắng nói.

Theo các công nhân, hôm nay quay lại công ty làm việc dù không còn ngửi thấy mùi khí Amoniac nhưng thấy rất mệt, buồn nôn. Đặc biệt, sau khi ăn cơm tối xong vào làm việc tiếp thì hàng loạt công nhân ngất xỉu. "Hôm qua em xuất viện lúc 23h, do không thấy công ty thông báo cho nghỉ nên em vẫn đi làm. Khi vào ca làm việc khoảng 30 phút thì em mệt mỏi rã rời", cô gái nói giọng miền Trung cho biết.

Ông Huỳnh Minh Hoàn - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho hay, cơ quan liên ngành đã lấy mẫu text không khí ở xung quanh khu vực công nhân bị ngộ độc để xét nghiệm, đánh giá lại tác động môi trường. "Các công nhân nhập viện trở lại chưa thể xác định nguyên nhân là do khí Amoniac, do chưa có kết luận xét nghiệm cuối cùng. Tuy nhiên, không loại trừ có một yếu tố khác", ông Hoàn nói.

Phó giám đốc công ty Asia thăm hỏi sức khỏe công nhân tối 26/5. Ảnh: Hoàng Trường

Công ty Asia đã thông báo cho các công nhân bị ngộ độc có thể tạm nghỉ làm nếu sức khỏe còn yếu, từ ngày mai. "Trước mắt công ty sẽ lo toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Những ngày nghỉ sẽ được tính công bình thường để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Công ty cũng phối hợp với cơ quan chức năng, công ty lân cận để có biện pháp khắc phục, không tái diễn sự cố như vừa qua", phó tổng giám đốc Công ty Asia nói.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai hai hôm nay đều có mặt tại bệnh viện chỉ đạo công tác cứu chữa. Nhà chức trách tỉnh này đã yêu cầu lãnh đạo công ty cho di tản khoảng 800 công nhân ra khỏi nhà xưởng, tạm thời cho người lao động nghỉ làm.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 25/5, hàng loạt công nhân ASIA Garment Manufacturer Việt Nam ngộ độc khí với các triệu chứng mệt, buồn nôn, khó thở, run... Có tổng cộng 95 người được xác định ngộ độc nguồn khí bị rò rỉ từ hệ thống làm lạnh của Công ty Amanda Foods (nằm cạnh công ty Asia).

Theo Hoàng Trường/VnExpress


namthanh
Theo Hoàng Trường/VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]