(Baohatinh.vn) - Hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả công tác học tập, kết quả đầu ra của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, tạo cơ hội nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên.

Hội thảo nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm, khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh

Hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả công tác học tập, kết quả đầu ra của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, tạo cơ hội nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên.

Sáng 29/4, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam (IOM) tổ chức hội thảo trao đổi phương hướng nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hội thảo nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm, khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh

Đại biểu tham gia hội thảo

Hội thảo trao đổi phương hướng nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh là một trong 5 hoạt động trong khuôn khổ hợp phần 2 của Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận các cơ hội học nghề, việc làm và sinh kế cho người có mong muốn di cư và người di cư trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương và nạn nhân mua bán người” do IOM tài trợ.

Hội thảo nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm, khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh

Đại diện IOM tại Việt Nam đánh giá kết quả Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận các cơ hội học nghề, việc làm và sinh kế cho người có mong muốn di cư và người di cư trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương và nạn nhân mua bán người” do IOM tài trợ.

Mục tiêu chính của hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ nhằm tìm phương hướng lồng ghép, nhân rộng các khóa học về kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp; nâng cao hiệu quả công tác học tập, kết quả đầu ra của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nhằm nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên.

Hội thảo nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm, khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh

Đại biểu tham dự hội thảo.

Trong thời gian 1 ngày, gần 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh…, đại diện lãnh đạo một số cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã đánh giá kết quả thực hiện dự án thời gian qua; đóng góp nhiều ý kiến nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, tạo sức lan tỏa của các hoạt động mà dự án đã triển khai.

Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp nhân rộng các chương trình đào tạo, hướng nghiệp trong thời gian tới như: Hỗ trợ vốn sinh kế cho những người tham gia dự án để đầu tư sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đầu tư mở rộng đào tạo các ngành nghề ra cộng đồng…

Hội thảo nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm, khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh

Nội dung hội thảo tổng kết dự án, trao đổi, phương hướng nhân rộng khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp tổ chức IOM thực hiện 4 hoạt động của dự án như: Hội thảo giới thiệu các chương trình đào tạo cho các trường đào tạo nghề; tập huấn giảng viên nguồn (TOT) cho giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về kỹ năng số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp; tập huấn cho các đối tượng là học sinh, sinh viên tại các trường nghề trên địa bàn về kỹ năng số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp; tổ chức hội chợ việc làm, hướng nghiệp giúp kết nối việc làm hướng nghiệp cho những đối tượng đã tham gia chương trình kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]