(Baohatinh.vn) - Việc Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) ngày 11/9 thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 8 năm 2019 với số lượng 240 người tiếp tục mở thêm cơ hội cho lao động Hà Tĩnh.

Thêm cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản

Việc Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) ngày 11/9 thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 8 năm 2019 với số lượng 240 người tiếp tục mở thêm cơ hội cho lao động Hà Tĩnh.

Thêm cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản

Người lao động tìm hiểu thông tin, thị trường lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh

Theo thông báo, ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐTB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Những người đạt cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật sẽ được Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn.

Ứng viên điều dưỡng là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Ứng viên hộ lý là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Những người được lựa chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý.

Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tuy nhiên, mức lương thông thường với ứng viên điều dưỡng là 130.000-140.000 yên/tháng, ứng viên hộ lý là 140.000-150.000 yên/tháng. Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (địa chỉ số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 609, 612) sẽ tiếp nhận hồ sơ ứng viên từ ngày 1/10/2019 đến ngày 18/10/2019. Kỳ thi tuyển sẽ được tổ chức tại 2 điểm Hà Nội (ngày 7/11 và 8/11) và TP HCM (ngày 11/11 và 12/11).

Công dân Việt Nam có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Đối với ứng viên hộ lý: Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm); độ tuổi: không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 1/1/1984 trở đi); đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam; có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

- Đối với ứng viên điều dưỡng: Ngoài những tiêu chí nêu trên, đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện: Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Tin liên quan:
  • Thêm cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản
    Con em nông dân Hà Tĩnh học bí quyết thi đỗ đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

    Tham gia khóa học trong thời gian từ 1 - 3 tháng, 21 học viên là con em hội viên nông dân Hà Tĩnh có nhu cầu xuất khẩu lao động sẽ được các chuyên gia chia sẻ bí quyết và trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

  • Thêm cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản
    Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản

    Sáng 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng tiếp, làm việc với lãnh đạo Công ty Tsunagu Solution (Nhật Bản) về hợp tác, kết nối giao thương, hỗ trợ xúc tiến đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực.

Thành Vinh


Thành Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]