(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh thông tin, tham gia thực tập sinh tại Nhật Bản, lao động không phải đóng nộp tiền phí dịch vụ, tiền ký quỹ như các chương trình ký hợp đồng với doanh nghiệp XKLĐ.

Tuyển thực tập sinh Hà Tĩnh lao động tại Nhật Bản miễn phí

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh thông tin, tham gia thực tập sinh tại Nhật Bản, lao động không phải đóng nộp tiền phí dịch vụ, tiền ký quỹ như các chương trình ký hợp đồng với doanh nghiệp XKLĐ.

Thực hiện Công văn số 2996/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 11/8/2016 của Bộ LĐ-TB&XH, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tuyển 50 thực tập sinh kỹ thuật Hà Tĩnh đi làm việc tại Nhật Bản theo thỏa thuận giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

tuyen thuc tap sinh ha tinh lao dong tai nhat ban mien phi

Nếu các ứng viên nào vượt qua được các vòng thi sẽ được sang thực tập sinh ở Nhật Bản trong vòng 3 năm, không mất chi phí dịch vụ và tiền ký quỹ. Ảnh minh họa từ internet

Theo đó, người lao động được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian 3 năm. Thực tập sinh được hưởng trợ cấp 80.000 yên/tháng (tương đương 15.680.000 đồng/tháng) trong thời gian tu nghiệp (1 tháng đầu) và hưởng lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận trong thời gian thực tập với mức lương tối thiểu trong năm thứ nhất và thứ hai là 90.000 yên/tháng (tương đương 17.640.000 đồng/tháng), năm thứ ba là 100.000 yên/tháng (tương đương 19.600.000 đồng/tháng).

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập và về nước đúng thời hạn sẽ được IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/người (tương đương 117 triệu đồng/người) để khởi nghiệp.

Lao động được miễn các khoản chi phí (do IM Japan đài thọ) gồm: vé máy bay, chi phí đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng, chi phí đào tạo tay nghề trong thời gian 1 tháng trước xuất cảnh; không phải đóng nộp tiền phí dịch vụ, tiền ký quỹ như các chương trình ký hợp đồng với doanh nghiệp XKLĐ.

Đơn vị tuyển dụng sẽ tiếp nhận đăng ký dự tuyển vào ngày 26/8/2016, tại Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, địa chỉ: số 454, đường Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh; điện thoại liên hệ: 0393.885.697

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]