Lầu Năm Góc đề nghị chuyển 4 tỷ USD ngân sách quốc phòng xây tường biên giới

Bộ Quốc phòng Mỹ đã đề nghị quốc hội chuyển 4 tỷ USD từ ngân sách quốc phòng để chi trả cho việc thi công bức tường biên giới với Mexico.

Lầu Năm Góc đề nghị chuyển 4 tỷ USD ngân sách quốc phòng xây tường biên giới

Tổng thống Donald Trump thăm một khu vực tường biên giới với Mexico trong tháng 9/2019. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông tin từ các thành viên Quốc hội Mỹ cho biết vào ngày 13/2, họ nhận được đề nghị từ Lầu Năm Góc chuyển 3,8 tỷ USD - vốn dành cho chương trình vũ khí và lực lượng Vệ binh Quốc gia – sang ngân sách dành cho xây tường biên giới. Nhiều thành viên đảng Dân chủ cho rằng điều này là nguy hiểm và lệch lối.

Trong 3,8 tỷ USD này có 1,5 tỷ USD dành cho lực lượng Vệ binh Quốc gia và phần còn lại để chi cho quỹ của chương trình phát triển tiêm kích F-35, máy bay vận tải quân sự C-130, phi cơ trinh sát P-8 Poseidon cùng V-22 Osprey và chiến hạm.

Một quan chức cấp cao Lầu Năm Góc nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã chấp thuận chuyển 3,8 tỷ USD để xây 290 km tường biên giới. Trợ lý Thứ trưởng Bộ quốc phòng – ông Robert Salesses cho biết: “Việc chuyển quỹ thường dựa trên điều mà luật pháp cho phép và vật thể được nhận cần phải thuộc kiểu được ưu tiên hơn’.

Vào tháng 1, Lầu Năm Góc cũng nhận được đề nghị từ chính quyền Tổng thống Trump xây dựng 435 km tường biên giới với giá khoảng 5,5 tỷ USD. Chính quyền Tổng thống Trump dự kiến đến tháng 11/2020 xây 640km tường biên giới.

Trong cuộc vận động tranh cử năm 2016, Tổng thống Trump cam kết Mexico phải chi trả cho tường biên giới. Tuy nhiên, Chính phủ Mexico đã từ chối yêu cầu này.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!