Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị xét truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(Baohatinh.vn) - Trong đợt này, có 2 cá nhân ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) được xét đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26/11/2003 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16/11/2013; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 04/11/2019 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ;

Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Công văn số 480/BTĐKT-NV về việc đề nghị xét truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 cá nhân như sau:

- Bà Phạm Thị Ngoạn, sinh năm 1897, nguyên quán: xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (có chồng và con trai là liệt sỹ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Tổ quốc ghi công).

- Bà Trần Thị Thiên, sinh năm 1905, nguyên quán: xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (có 2 con trai là liệt sỹ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Tổ quốc ghi công).

Ý kiến phản hồi của Nhân dân xin gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh (số 01 đường Nguyn Tt Thành, thành phố Hà Tĩnh). Sau 10 ngày đăng tải, nếu không có ý kiến phản hồi của Nhân dân, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh sẽ tiến hành các quy trình, thủ tục tham mưu UBND tỉnh trình các cấp khen thưởng theo quy định.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
Người con thứ 3 của ông Hoàng Kim Hoài hiện là sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Giúp sinh viên nghèo “dệt” ước mơ tri thức

Vốn chính sách đã tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên nghèo Hà Tĩnh chạm tới ước mơ tri thức, tự tin bước vào giảng đường đại học, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và thay đổi tương lai.
Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, nhiều hộ thu nhập thấp ở Hà Tĩnh sẽ được “an cư” trong những căn hộ tiện nghi, kèm theo hệ thống dịch vụ, tiện ích đồng bộ thuộc dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh giai đoạn II (nay là phường Thành Sen).
Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Soi mình vào nguồn cội

Soi mình vào nguồn cội

Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.