Mẫu xe hạng sang cỡ nhỏ Lexus IS đã có phiên bản mới với nhiều nâng cấp, sẽ đến tay khách hàng trong nước từ đầu năm 2021 với ba tùy chọn khác nhau.
Sau khi ra mắt toàn cầu từ giữa năm và cập bến thị trường Thái Lan vào đầu tháng này, Lexus IS cũng được công bố kế hoạch đưa về Việt Nam. Sự xuất hiện trên giúp thương hiệu xe hạng sang Nhật Bản hoàn thiện dải sản phẩm của mình bên cạnh Lexus ES và LS ở phân khúc cao hơn.
Lexus IS 2021 sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam với ba phiên bản
Lexus IS được khách hàng trong nước biết đến chủ yếu thông qua diện nhập khẩu tư nhân, số lượng hạn chế. Khi được phân phối chính hãng, xe sẽ tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ như Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series hay Audi A4.
Theo công bố, Lexus sẽ đưa về ba phiên bản của IS, bao gồm một tùy chọn hybrid và hai động cơ máy xăng. Giới chuyên gia nhận định xe có giá dự kiến từ 2 tỷ đồng, mở rộng lựa chọn xe sang hướng tới những người trẻ thích phong cách thể thao, mạnh mẽ.
Lexus IS 2021 sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series
Là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Lexus IS 2021 tăng kích thước nhưng giữ nguyên trục cơ sở. Cụm lưới tản nhiệt to và kéo xuống tận cản trước. Đèn trước và đèn phía sau làm hẹp, góc cạnh nhằm tăng vẻ trẻ trung và mang hơi thở hiện đại. Không gian nội thất có một số tinh chỉnh nhỏ để thêm độ tiện nghi.
Ở thị trường quốc tế, Lexus IS 2021 bản hybrid được trang bị động cơ xăng 2.5L kết hợp động cơ điện cho tổng công suất 220 mã lực, mô-men cực đại 221 Nm. Hai bản xăng dùng máy 2.0L cho công suất 241 mã lực và mô-men cực đại 350 Nm.
Một số chuyên gia dự đoán giá Lexus IS 2021 từ 2 tỷ đồng trong khi hãng chưa công bố
Sự xuất hiện của Lexus IS 2021 vào đầu năm sau được đánh giá là hợp lý và cạnh tranh khi các đối thủ đẩy mạnh dải sản phẩm trong cùng phân khúc. Riêng Mercedes-Benz có lợi thế khi tung ra thị trường dòng xe lắp ráp nhưng sẽ không còn được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ đầu năm sau.
Theo tờ Nikkei, những mẫu xe xăng hay hybrid của Trung Quốc sẽ sớm gia tăng doanh số, vượt qua các thương hiệu Nhật Bản. Tuy nhiên điều này liệu có đúng?
Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy, xe hybrid không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn có thể giúp chủ xe giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng trong suốt vòng đời sử dụng.
Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Sau hơn 5 năm có mặt trên thị trường, Kia Sonet đang chuẩn bị bước sang thế hệ hoàn toàn mới với hàng loạt nâng cấp đáng chú ý về kích thước, công nghệ và khả năng vận hành.
Không chỉ ghi điểm bằng trải nghiệm lái, VinFast VF 5 còn khiến nhiều khách hàng Nghệ An “chốt xe” tại chỗ khi bài toán giá mua - chi phí sử dụng - ưu đãi đang hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chinh phục người dùng bằng thiết kế khác biệt và trải nghiệm lái giàu cảm xúc, VinFast VF 7 khiến nhiều khách hàng trẻ khẳng định sẽ không xuống tiền cho bất kỳ mẫu xe nào khác ngoài VF 7.
Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiều phương tiện rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn hàng loạt sự cố nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.
Sở hữu mức giá dễ tiếp cận bậc nhất thị trường, chi phí sử dụng tiết kiệm hơn hẳn xe xăng, VinFast VF 3 đang được xem là mẫu “xe quốc dân” tại Việt Nam, đặc biệt với nhóm khách hàng trẻ mua xe lần đầu.
Từng được xem là một trong những quốc gia Đông Nam Á thoải mái trong việc nâng cấp xe máy, "độ xe máy", Malaysia nay đã triển khai loạt quy định khắt khe hơn.
Dù mang vẻ ngoài gỉ sét như một chiếc bán tải bị bỏ hoang nhiều năm, mẫu Chevrolet C10 do Icon 4x4 chế tạo lại sở hữu nền tảng, động cơ và công nghệ của Chevrolet Silverado hoàn toàn mới với chi phí lên tới 450.000 USD (khoảng 11,8 tỷ đồng).
Giữa “ma trận” xe 7 chỗ, VinFast VF MPV 7 vẫn là cái tên được săn đón hàng đầu trong mùa cao điểm du lịch hè nhờ không gian rộng rãi, khả năng vận hành êm ái và chi phí sử dụng “dễ thở” hơn đáng kể so với xe xăng.
Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa phát đi khuyến cáo tới người tiêu dùng trên cả nước về chương trình triệu hồi túi khí Takata sau khi tiếp nhận báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).
Một chiếc siêu xe McLaren 765LT Spider phiên bản giới hạn chỉ 765 xe toàn cầu bị thiêu rụi tại Mỹ vẫn được nhiều người trả giá tới hàng chục nghìn USD. Điều gì khiến siêu xe cháy trơ khung này chưa bị đưa vào bãi phế liệu?
Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!