Lộc Hà có 4.926 lao động bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố môi trường

(Baohatinh.vn) - Sáng 9/9, Ban thường vụ Huyện ủy Lộc Hà họp đánh giá công tác kê khai, xác định thiệt hại do sự cố môi trường biển trên địa bàn.

loc ha co 4 926 lao dong bi anh huong truc tiep tu su co moi truong

Bí thư huyện ủy Trương Thanh Huyền chủ trì cuộc họp

Thực hiện Văn bản số 6851 ngày 12/8/2016 của Bộ NN&PTNT và Kế hoạch 262 ngày 18/8/2016 của UBND tỉnh về việc kê khai xác định thiệt hại do sự cố môi trường biển, hơn 20 ngày qua, cùng với đội ngũ cán bộ cấp huyện, gần 600 cán bộ cấp thôn/xóm của 7 xã vùng biển cửa Lộc Hà được huy động để tham gia thực hiện công tác kê khai, xác định thiệt hại.

Mặc dù tiến độ gấp gáp nhưng với sự vào cuộc đầy trách nhiệm nhiệt tình của đội ngũ cán bộ cơ sở, đến nay hầu hết, các thôn, xóm đều đã thống kê phân loại và lập danh sách theo nhóm đối tượng; công bố danh sách các đối tượng bị thiệt hại và phát phiếu kê khai thiệt hại; tổng hợp số liệu niêm yết công khai theo quy chế dân chủ cơ sở.

Đến ngày 9/9/2016, đã có 49/53 thôn của 6/7 xã bị ảnh hưởng (trừ Thạch Mỹ) cơ bản thực hiện theo đúng lộ trình hướng dẫn. Việc thống kê đánh giá của huyện ước đạt hơn 85% kế hoạch.

Theo kết quả sơ bộ, toàn huyện Lộc Hà có 26 kho đông lạnh, 469 tàu thuyền cùng 1.739 lao động trên tàu, 627 hộ nuôi trồng thủy sản - làm muối với gần 250ha diện tích nuôi trồng - sản xuất muối bị thiệt hại. Có 4.926 đối tượng lao động bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp do sự cố từ môi trường biển.

Thường trực huyện ủy, ban chỉ đạo huyện Lộc Hà ghi nhận, đánh giá cao nỗ của các địa phương, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn yếu kém, lúng túng, chưa tuân thủ đúng quy trình, văn bản hướng dẫn.

Trên cơ sở soát xét lại các phần việc đã làm được và chưa làm được, ban chỉ đạo huyện Lộc Hà yêu cầu các xã huy động tối đa lực lượng, vào cuộc quyết liệt, đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện kê khai đúng quy chế dân chủ cơ sở.

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.