Gà nướng lá mắc mật với vị béo ngậy của thịt gà cùng với vị ngọt ngọt, chua chua hấp dẫn của lá mắc mật chắc chắn sẽ chiều lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn!

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Gà nướng lá mắc mật với vị béo ngậy của thịt gà cùng với vị ngọt ngọt, chua chua hấp dẫn của lá mắc mật chắc chắn sẽ chiều lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn!

Gà nướng lá mắc vốn là một món ăn hấp dẫn và là đặc sản nổi tiếng của người Tây bắc, với độ ngọt của thịt gà hòa quyện với mùi thơm của lá mắc mật tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng, ai ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Dưới đây cùng tham khảo cách làm món gà nướng lá mắc mật siêu ngon của chị Hoàng Thanh Huyền cho bữa cơm cuối tuần của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Gà cỏ

- Hạt mắc khén

- Lá móc mật

- Mật ong

- Gia vị: súp, tương ớt , ngũ vị hương , dầu màu điều , hạt nêm.

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Cách làm:

Cho 1 chút xíu bột canh, dầu màu điều ,hạt mắc khén, ngũ vị hương trong bát con hoà đều rồi đi bao tay xoa đều khắp thân gà trong và ngoài, vò qua lá móc mật cho vào trong bụng gà.

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Cho gà vào nồi chiên không dầu chọn thời gian 25p -30p /nhiệt 200 độ . Khoảng 15phút bạn mở nồi ra mà thấy hơi sém thì lật mặt sau nướng thêm 8- 10phút tuỳ vào gà to hay nhỏ để linh động tăng giảm thời gian và nhiệt.

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Sau cùng khi nướng xong 2 mặt gà rồi bạn trở gà lại cho mặt da lên trên nướng thêm 4p- nhiệt 200 nữa rồi mở nồi ra phết hỗn hợp: Dầu màu điều, mật ong, hạt nêm, tương ớt, hạt mắc khén hoà đều rồi quét đều gà, cho vào nồi chiên không dầu nướng thêm 1phút nữa là xong nhé.

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Lưu ý: Nướng theo cách này gà thơm vị đặc biệt của lá rừng, hạt mắc khén và da gà thì rất giòn các bạn không nên bỏ gia vị đậm tay sẽ bị cháy, nếu bỏ mật ong sớm còn cháy đen luôn , muốn đậm đà khi nướng gà gần xong còn 1-2phút mới phết gia vị lên nhé.

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Nước chấm gà thần thánh: Tương ớt, hạt nêm, chút ít bột súp, ớt cay tươi, chanh, hạt mắc khén, thìa con nước lọc, tỏi băm , lá chanh thái nhỏ đánh đều hỗn hợp này lên đảm bảo ngon khó cưỡng.

(Lưu ý nếu không có lá móc mật bạn cho lá chanh, không có hạt mắc khén bạn cho hạt tiêu. Hạt Mắc Khén là tiêu rừng của miền Tây xứ Nghệ)

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Hy vọng với bí quyết nướng gà bằng nồi chiên không dầu của chị Hoàng Thanh Huyền thì bạn có thể làm cho cả nhà ngạc nhiên với món ăn siêu hấp dẫn này!

Chúc các bạn chế biến thành công!

Tối nay ăn gì? Học vợ đảm làm món gà nướng mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Tin liên quan:

Theo Emdep.vn



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]