(Baohatinh.vn) - Với niềm đam mê ẩm thực Thái Lan và mong muốn tạo việc làm cho lao động Việt Nam ở Thái khi về nước, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993 tại Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng bạn xây dựng chuỗi nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Với niềm đam mê ẩm thực Thái Lan và mong muốn tạo việc làm cho lao động Việt Nam ở Thái khi về nước, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993 tại Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng bạn xây dựng chuỗi nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Nguyễn Tiến Dũng (bên trái) cám ơn khách hàng trong ngày khai trương Nhà hàng Sòi 3 - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Sau thành công của Sòi 3 - Chi nhánh Hà Nội, Sòi 3 – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, chàng trai 9X Hà Tĩnh vừa khai trương nhà hàng Sòi 3 – chi nhánh Hà Tĩnh tại số 139 đường Vũ Quang.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Sòi 3 với phong cách phục vụ đậm dấu ấn văn hoá Thái Lan

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Đầu bếp người Thái Lan

Tiến Dũng cho biết: “Gần 10 năm sinh sống ở Thái Lan, lần lượt trải qua nhiều công việc ở các nhà hàng Thái, tôi đã rất yêu thích ẩm thực xứ sở chùa vàng. Khi trở thành một trong những đầu bếp của một nhà hàng Thái, tôi đã ấp ủ sẽ về Việt Nam kinh doanh ẩm thực Thái, giúp cho những người Việt mê món Thái có thể thưởng thức tròn vị ẩm thực Thái ngay tại Việt Nam. Đồng thời, qua đó, kêu gọi một số lao động Việt Nam ở Thái Lan trở về làm việc trong nhà hàng của mình”.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Cách chế biến món ăn theo kiểu Thái Lan

Nghĩ là làm. Năm 2016, Dũng trở về Việt Nam và gặp bạn Đặng Quốc Âu (SN 1996 ở Hà Nội) cũng đang ấp ủ mở nhà hàng ẩm thực Thái Lan. Đầu năm 2017, sau khi đã thống nhất kế hoạch, Dũng và Âu cùng sang Thái để nghiên cứu sâu hơn và học thêm về ẩm thực, văn hoá Thái.

Tháng 9/2018, nhà hàng Sòi 3 đầu tiên được khai trương ở Hà Nội, đến tháng 3/2019, nhà hàng Sòi 3 - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cũng được khai trương.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Sòi 3 thu hút đông đảo thực khách Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu khai trương

Và với khát khao cháy bỏng, đưa ẩm thực Thái về trên chính quê hương mình, Nguyễn Tiến Dũng đã nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm đầu bếp, thu hút lao động để khai trương thêm chi nhánh Sòi 3 ở Hà Tĩnh. Với Dũng, đây mới chính là thành quả lớn nhất sau gần 10 năm bôn ba ở Thái Lan.

Đến nay, Sòi 3 các chi nhánh đã tạo việc làm cho hơn 100 lao động, trong đó hơn 70% là lao động Việt Nam từ Thái Lan về nước. Chị Hoàng Thuỳ Dung – nhân viên nhà hàng Sòi 3 Hà Tĩnh cho biết: “Tôi đã từng ở Thái Lan 8 năm. Công việc của tôi chủ yếu là phục vụ nhà hàng, thu nhập khá ổn định nhưng không cao. Nay, theo gợi ý của anh Dũng, tôi trở về và làm việc tại Sòi 3 Hà Tĩnh. Ở đây, mức lương cũng giống bên Thái, lại còn được ở gần gia đình nên tôi sẽ gắn bó với nhà hàng”.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Sòi 3 - Chi nhánh Hà Tĩnh đem đến cho thực khách những tối cuối tuần vui vẻ với dàn nhạc sống “cực chất”.

Sòi 3 - là nhà hàng mang đậm phong cách Thái Lan. Từ nguyên liệu chính, đầu bếp cho tới phong cách phục vụ đều “xuất xứ” từ Thái Lan, với hơn 200 món ăn đậm đà hương vị Thái.

Đặc biệt, có rất nhiều món được kết hợp khéo léo giữa hương vị truyền thống Thái Lan với các nguyên liệu của địa phương cũng như cách chế biến, trình bày tinh tế, sáng tạo.

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Dằm sò huyết

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Ốc hương hấp kiểu Thái

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Dằm hải sản

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Mực hấp chanh

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Cá lóc nướng muối

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Cá lóc chiên trang trại

  • 9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam
    Chả cua - món ăn “kỳ lạ” của người dân Thạch Hà

    Có tên là chả cua, hoặc cua, nhưng món ăn dân dã này của người dân các xã Thạch Tiến, Thạch Thanh, Thạch Ngọc, Thạch Vĩnh... (Thạch Hà, Hà Tĩnh) lại không hề sử dụng thịt cua làm nguyên liệu chế biến.

  • 9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam
    Mách bạn các món ăn ngon trong đêm đông giá lạnh ở TP Hà Tĩnh

    Người Thành Sen ăn đêm không hẳn chỉ để “lấp đầy” dạ dày mà đôi khi đó còn là thú vui rất riêng. Món ăn đêm ở TP Hà Tĩnh càng lúc càng nhiều và thời tiết đỡ bớt buốt giá hơn cũng nhờ những quán ăn nghi ngút khói ấy. Sau đây là những món hội tụ các điều kiện vừa ngon vừa no mà không thấy ngán.

  • 9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam
    “Ngất ngây” với các món ăn vặt siêu ngon, giá rẻ ở TP. Hà Tĩnh

    Ăn vặt luôn là chủ đề thu hút đông đảo bạn trẻ. Ở TP. Hà Tĩnh , những món ăn giá rẻ, cực hấp dẫn như bánh bèo, ốc nóng, ram rau sống, búm đậu mắm tôm… là lựa chọn thú vị cho những buổi chiều lang thang thành phố.

Hoài Nhất


Hoài Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Nguyễn Duy Lợi - 12:11 04/11/19

 Trả lời

mình đã đến nhà hàng sòi 3 ở hà nội và sài gòn. mình rất hài lòng về các món ăn cũng như cách phục vụ. giá cả cũng hợp túi tiền. rất ok. Chúc mừng nhà hàng và hẹn ngày ở hà tĩnh.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]