(Baohatinh.vn) - Nạn nhân là em T.M.T. (SN 2007, ở thôn Trường Thủy, xã Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), học sinh lớp 9, Trường THCS Đan Trường Hội.
Bãi biển thuộc xã Đan Trường - nơi xẩy ra vụ việc
Thông tin từ ông Dương Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Đan Trường cho biết: sự việc xảy ra lúc 17h20 ngày 23/6. Em T.M.T. cùng mấy người bạn trong thôn kéo nhau ra tắm ở biển gần nhà.
Trong lúc tắm biển, T. bất ngờ bị một cơn sóng lớn từ ngoài khơi ập vào cuốn trôi ra xa, mất tích.
Chính quyền địa phương, Công an xã Đan Trường cùng người dân lập tức có mặt tại hiện trường, nhưng do sóng lớn nên công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển gặp nhiều khó khăn. Các thợ lặn vẫn chưa thể tìm kiếm được nạn nhân.
Được biết, em T.M.T. vừa thi đỗ vào lớp 10 một trường THPT trên địa bàn huyện.
Thiếu ánh sáng vào sáng sớm, chiều muộn khiến bãi biển Thạch Hải (Hà Tĩnh) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Từ đó, một nhóm người dân đã góp kinh phí lắp đèn chiếu sáng hướng ra biển.
Sỏi thận là một trong những bệnh lý đường tiết niệu phổ biến, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt ở người trẻ tuổi. Điều đáng nói, phần lớn các trường hợp mắc bệnh lại bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt tưởng chừng vô hại nhưng lặp lại mỗi ngày.
Hôm nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Dự báo đợt nắng nóng này còn kéo dài nhiều ngày tới.
Ngay sau khi nhặt được tài sản có giá trị, bà Mai Thị Năm cùng mẹ chồng (đều ở xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) đã đến trình báo cơ quan chức năng để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.
Hành vi lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia hoặc sử dụng thức uống này ngay trước, trong giờ làm việc, học tập sẽ khiến người vi phạm nộp 1- 3 triệu đồng.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 6/4: Nắng nóng gia tăng trên diện rộng, nền nhiệt cao, trời khô nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ. Nhiệt độ dao động từ 24 - 37 độ C.
Lá mơ lông không chỉ được dùng trong hỗ trợ điều trị mà còn có thể góp phần phòng ngừa một số vấn đề xương khớp. Dược liệu này thường được sử dụng trong các trường hợp đau nhức, phong thấp theo y học cổ truyền.
Mưa đá kèm dông lốc, sét trong ngày 29-30/3 khiến 3 người bị chết, 7 người bị thương, 8 ngôi nhà bị sập đổ và 5.355 nhà bị tốc mái, hư hỏng ở các tỉnh phía Bắc.
Sau đợt nắng nóng đầu mùa, đầu tháng 4, một đợt nắng nóng rất gay gắt có thể bao trùm nhiều khu vực trên cả nước, với nền nhiệt tăng cao, tiềm ẩn khả năng ghi nhận mức nhiệt kỷ lục so với trung bình nhiều năm.
Nhiều phụ huynh tin "thương cho roi cho vọt", song các nghiên cứu mới nhất chứng minh đòn roi không giúp trẻ ngoan hơn mà còn để lại hệ lụy tâm lý sâu sắc.
Theo ông Lê Ngọc Quyết - Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong đợt nắng nóng đầu tiên của năm 2026, vùng núi phía Tây của tỉnh có nơi trên 38 độ C.