(Baohatinh.vn) - Nạn nhân là em T.M.T. (SN 2007, ở thôn Trường Thủy, xã Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), học sinh lớp 9, Trường THCS Đan Trường Hội.
Bãi biển thuộc xã Đan Trường - nơi xẩy ra vụ việc
Thông tin từ ông Dương Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Đan Trường cho biết: sự việc xảy ra lúc 17h20 ngày 23/6. Em T.M.T. cùng mấy người bạn trong thôn kéo nhau ra tắm ở biển gần nhà.
Trong lúc tắm biển, T. bất ngờ bị một cơn sóng lớn từ ngoài khơi ập vào cuốn trôi ra xa, mất tích.
Chính quyền địa phương, Công an xã Đan Trường cùng người dân lập tức có mặt tại hiện trường, nhưng do sóng lớn nên công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển gặp nhiều khó khăn. Các thợ lặn vẫn chưa thể tìm kiếm được nạn nhân.
Được biết, em T.M.T. vừa thi đỗ vào lớp 10 một trường THPT trên địa bàn huyện.
Thường xuyên uống nước ấm buổi sáng, thậm chí ngay sau khi thức dậy, không chỉ giúp bù nước sau một đêm dài, mà còn thúc đẩy tiêu hóa, thanh lọc và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Tổng cục Thống kê dự báo đến năm 2049, Việt Nam thiếu hụt khoảng 1,3 triệu phụ nữ trong độ tuổi kết hôn do hệ lụy của tình trạng mất cân bằng khi sinh.
Tác hại của thuốc lá với phổi và tim mạch đã được chứng minh từ lâu nhưng nhiều người vẫn chưa biết rằng, sự ảnh hưởng của nó đến hệ cơ xương khớp cũng nghiêm trọng không kém.
Vào mùa đông giá lạnh, việc duy trì thói quen tập thể dục là rất cần thiết để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lựa chọn thời điểm và cách tập không phù hợp, đặc biệt ở người cao tuổi hoặc người có bệnh nền tim mạch có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Từ ngày 31/12/2025-1/12026, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều nắng, sáng và đêm trời rét.
Theo các mô hình dự báo thì đúng là có khả năng có không khí lạnh về miền Bắc vào đầu tháng 1 (đợt đầu tiên có thể là ngày 3/1). Vì đang là tháng chính đông nên việc xuất hiện các đợt không khí lạnh mạnh cũng là việc bình thường.
Nhiều người có thói quen dùng giấy bạc bọc kín thức ăn thừa trước khi cất vào tủ lạnh, song chuyên gia cảnh báo cách này không kín khí, dễ khiến thực phẩm nhiễm khuẩn.
Không dừng lại ở việc tiếp nhận động vật hoang dã để thả về tự nhiên, nhiều cán bộ ở Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) còn là những "y, bác sỹ" làm nhiệm vụ cứu chữa, điều trị cho những cá thể bị thương, suy kiệt trước khi chúng được trở lại môi trường tự nhiên.
Vỏ chanh thường bị vứt bỏ sau khi sử dụng, nhưng bộ phận này lại chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, chất xơ và hoạt chất sinh học quý. Việc sử dụng đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Qua các cuộc giám sát đã giúp các cơ quan, đơn vị, trường học tăng cường thực hiện các quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá, góp phần xây dựng “môi trường không khói thuốc” trên địa bàn Hà Tĩnh.