Nga phóng thành công tên lửa hạt nhân chiến lược

Các vụ phóng thử nghiệm được thực hiện từ Sân bay vũ trụ Plesetsk, từ Biển Barents, cũng như từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS.

Ngày 9/12, dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành thành công diễn tập quân sự các loại vũ khí trận hạt nhân chiến lược.

Nga phóng thành công tên lửa hạt nhân chiến lược

(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quá trình diễn tập điều khiển các lực lượng tấn công chiến lược có sự tham gia của các phương tiện trên bộ, trên biển và trên không của các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong sự kiện này, các hành động thiết thực đã được thực hiện để tính toán các bệ phóng của Lực lượng Tên lửa Chiến lược, các tổ lái của tàu sân bay tên lửa chiến lược thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ và tàu ngầm tên lửa hạt nhân của Hạm đội Phương Bắc.

Trong quá trình huấn luyện, các vụ phóng thử nghiệm của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, tên lửa hành trình phóng từ trên không được thực hiện từ Sân bay vũ trụ Plesetsk, từ Biển Barents, cũng như từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS.

Các tên lửa tấn công chiến lược Yars và Sineva, Kh-102, Kh-555 đã tiêu diệt các mục tiêu giả định ở các thao trường Kura (Kamchatka) ở vùng Viễn Đông và Pemboy (Komi) phía Bắc của Nga.

Theo VOV

Đọc thêm

Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Các xã, phường ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân huấn luyện dân quân năm thứ nhất. Trên thao trường, các chiến sĩ sao vuông đang say sưa tập luyện, miệt mài thi đua lập công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Triển khai tổng thể, đồng bộ giải pháp bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu

Sáng 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban An ninh mạng tỉnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh, cùng dự có các thành viên Tiểu ban An ninh mạng tỉnh.
Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.