Nga thị uy sức mạnh sau khi phiến quân chọc giận

Lực lượng quân sự Nga đã mở chiến dịch tấn công bằng cả Không quân và Hải quân vào phiến quân ở phía Tây tỉnh Idlib.

Al-Masdar News vừa đưa tin, đêm ngày 21/5 các lực lượng quân sự Nga ở Syria đã mở một cuộc tấn công nhằm vào một số khu vực do các phần tử thánh chiến nổi dậy kiểm soát ở phía Tây tỉnh Idlib.

Quân đội Nga đã mở đầu chiến dịch tân công bằng việc thực hiện một vụ không kích ồ ạt vào thành phố Idlib, Nhà tù trung tâm Idlib cùng các mục tiêu ở Al-Mastouma, Ariha và Sheikh ‘Ali.

Ngay sau đó, Hải quân Nga đã bắn một loạt tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu tương tự ở Idlib, gây ra một số vụ nổ lớn.

nga thi uy suc manh sau khi phien quan choc gian

Máy bay Su-25 của Nga tại căn cứ Hmeymim ở Syria.

Theo Al-Masdar News, Nga phát động đợt tấn công này là nhằm trả đũa vụ tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) vào căn cứ không quân Hmeymim diễn ra trước đó, cũng trong đêm 21/5.

Trước vụ tấn công quy mô lớn này, trong vòng 72 giờ qua, các Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga ở Syria chưa từng phát động bất kỳ cuộc không kích nào tương tự ở tỉnh Idlib.

Trong một thông tin liên quan, tờ Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của căn cứ không quân ở Hmeymim cho biết, lực lượng phòng không ở Hmeymim bắn hạ máy bay không người lái chưa xác định, hiện vẫn chưa có thương tích hay thiệt hại gì sau vụ việc này.

nga thi uy suc manh sau khi phien quan choc gian

Hệ thống phòng không của Nga nhiều lần bắn hạ UAV lạ đột nhập.

"Buổi tối ngày 21/5, hệ thống kiểm soát không phận của căn cứ không quân Hmeymim của Nga phát hiện mục tiêu giống máy bay không người lái", phát ngôn viên của căn cứ không quân ở Hmeymim cho hay.

Ngay sau khi phát hiện UAV này, hệ thống phòng không đã phá hủy ngay lập tức. Trước đó vào ngày 24/4, căn cứ không quân Hmeymim cũng bị tấn công bởi những chiếc UAV nhỏ. Hệ thống phòng không Nga cũng ngăn chặn được sự việc này.

Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng những công nghệ do khủng bố sử dụng có thể được phát triển bởi các nước có khả năng phát triển công nghệ cao và điều khiển vệ tinh.

Theo baodatviet.vn

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.