Nga thị uy sức mạnh sau khi phiến quân chọc giận

Lực lượng quân sự Nga đã mở chiến dịch tấn công bằng cả Không quân và Hải quân vào phiến quân ở phía Tây tỉnh Idlib.

Al-Masdar News vừa đưa tin, đêm ngày 21/5 các lực lượng quân sự Nga ở Syria đã mở một cuộc tấn công nhằm vào một số khu vực do các phần tử thánh chiến nổi dậy kiểm soát ở phía Tây tỉnh Idlib.

Quân đội Nga đã mở đầu chiến dịch tân công bằng việc thực hiện một vụ không kích ồ ạt vào thành phố Idlib, Nhà tù trung tâm Idlib cùng các mục tiêu ở Al-Mastouma, Ariha và Sheikh ‘Ali.

Ngay sau đó, Hải quân Nga đã bắn một loạt tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu tương tự ở Idlib, gây ra một số vụ nổ lớn.

nga thi uy suc manh sau khi phien quan choc gian

Máy bay Su-25 của Nga tại căn cứ Hmeymim ở Syria.

Theo Al-Masdar News, Nga phát động đợt tấn công này là nhằm trả đũa vụ tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) vào căn cứ không quân Hmeymim diễn ra trước đó, cũng trong đêm 21/5.

Trước vụ tấn công quy mô lớn này, trong vòng 72 giờ qua, các Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga ở Syria chưa từng phát động bất kỳ cuộc không kích nào tương tự ở tỉnh Idlib.

Trong một thông tin liên quan, tờ Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của căn cứ không quân ở Hmeymim cho biết, lực lượng phòng không ở Hmeymim bắn hạ máy bay không người lái chưa xác định, hiện vẫn chưa có thương tích hay thiệt hại gì sau vụ việc này.

nga thi uy suc manh sau khi phien quan choc gian

Hệ thống phòng không của Nga nhiều lần bắn hạ UAV lạ đột nhập.

"Buổi tối ngày 21/5, hệ thống kiểm soát không phận của căn cứ không quân Hmeymim của Nga phát hiện mục tiêu giống máy bay không người lái", phát ngôn viên của căn cứ không quân ở Hmeymim cho hay.

Ngay sau khi phát hiện UAV này, hệ thống phòng không đã phá hủy ngay lập tức. Trước đó vào ngày 24/4, căn cứ không quân Hmeymim cũng bị tấn công bởi những chiếc UAV nhỏ. Hệ thống phòng không Nga cũng ngăn chặn được sự việc này.

Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng những công nghệ do khủng bố sử dụng có thể được phát triển bởi các nước có khả năng phát triển công nghệ cao và điều khiển vệ tinh.

Theo baodatviet.vn

Đọc thêm

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.
Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.