Nga thông qua kế hoạch sản xuất vũ khí 10 năm

Từ năm 2018-2027, công nghiệp quốc phòng Nga sẽ bắt tay sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, tên lửa phòng không S-500, tiêm kích tàng hình Su-57 siêu tăng Armata.

Arms Expo ngày 26/1 đưa tin trong khuôn khổ cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổ hợp quân sự và công nghiệp (MIC). Người đứng đầu điện Kremlin đã thông qua bản kế hoạch sản xuất vũ khí giai đoạn 2018-2027. Tổng thống Putin nhấn mạnh quân đội Nga sẽ được tái trang bị với các vũ khí công nghệ cao cùng hệ thống thông tin liên lạc, tình báo và tác chiến điện tử tiên tiến nhất.

Trong 10 năm tới, công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tập trung sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat thế hệ mới. Hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa S-500, tên lửa siêu thanh Zircon. Ngoài ra, MIC phải hoàn thành chương trình xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata, xe chiến đấu bộ binh Kurganets và xe bọc thép chở quân Boomerang.

nga thong qua ke hoach san xuat vu khi 10 nam

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: Không quân Nga.

Ngành công nghiệp hàng không phải đối mặt với nhiều thách thức để hoàn thành kế hoạch trong 10 năm tới. Đặc biệt, United Aircraft Corporation (UAC) phải hoàn thành bản thiết kế máy bay ném bom chiến lược tàng hình PAK DA trong năm 2018.

Bên cạnh đó UAC cũng phải đẩy nhanh tốc độ sản xuất loạt tiêm kích tàng hình Su-57, tiêm kích MiG-35, hiện đại hóa máy bay ném bom Tu-95, Tu-22M3 và sản xuất mới máy bay ném bom Tu-160. Đây là những chương trình trọng điểm trong việc hiện đại hóa không quân.

Công nghiệp đóng tàu sẽ tập trung vào xây dựng tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei. Thiết kế và đóng mới tàu đổ bộ trực thăng sau thương vụ mua tàu Mistral từ Pháp bất thành. Dự án tàu khu trục hạt nhân Leader và tàu sân bay mới không được đề cập trong kế hoạch 10 năm tới.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Tatiana Shevtsova cho biết trong 10 năm tới Nga sẽ chi khoảng 20.000 tỷ rúp (khoảng 358 tỷ USD) cho quân đội, trong đó 19.000 tỷ rúp (khoảng 340 tỷ USD) chi cho việc mua sắm vũ khí mới.

Theo Zing

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.