Ngoại trưởng Hàn Quốc sắp thăm Việt Nam

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay cho biết Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha ngày 7/3 tới sẽ lên đường thăm Singapore và Việt Nam nhằm thảo luận về hợp tác song phương cũng như khu vực.

ngoai truong han quoc sap tham viet nam

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Yonhap)

Trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày bắt đầu từ thứ Tư tuần sau, Ngoại trưởng Kang dự kiến thảo luận kế hoạch chi tiết về các cuộc họp trong năm nay của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở Singapore, vì nước này đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Ngoài ra, theo quan chức trên, bà Kang Kyung-wha cũng sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương với Việt Nam, một điểm đến đầu tư lớn của các công ty Hàn Quốc trong khu vực.

Chuyến thăm vào tuần tới sẽ tiếp nối chuyến thăm của Ngoại trưởng Kang tới Indonesia, Việt Nam và Philippines hồi tháng 11/2017, khi bà đi cùng Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến công du các nước khu vực.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.