Người nhà nhạc sĩ Phú Quang cho biết, ông đã qua đời vào lúc 8h45 sáng nay (8/12).
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời sau một thời gian lâm bệnh nặng. Thông tin này khiến không ít người yêu âm nhạc cảm thấy nuối tiếc.
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời tại Bệnh viện Việt Xô. Nhạc sĩ Phú Quang (sinh ngày 13.10.1949, tại Phú Thọ), tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang. Ông nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội: Em ơi Hà Nội phố, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông...
Gia đình cho biết, hiện chưa có kế hoạch về tang lễ cho nhạc sĩ.
Theo thông tin từ gia đình, trước khi nhập viện, dù sức khỏe không tốt, ông vẫn miệt mài làm việc. Ông đôi lúc đãng trí những việc thường nhật nhưng nhớ như in từng câu chuyện âm nhạc. Ông vốn không thích ai hát sai lời, nhạc của mình.
Vài năm nay, sức khỏe nhạc sĩ suy yếu, hầu như năm nào cũng nhập viện một, hai đợt. Ông được người vợ thứ ba chăm sóc tận tình. Con gái đầu - nghệ sĩ piano Trinh Hương và con rể - nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - thường xuyên thăm hỏi ông. Ông còn con gái thứ Giáng Hương và con trai út Phú Vương.
Hàng năm, nhạc sĩ Phú Quang đều đặn tổ chức hai liveshow vào mùa xuân và mùa đông, thu hút đông đảo khán giả. Ông ấp ủ làm chương trình về phố Khâm Thiên - nơi ông gắn bó tuổi thơ. Nhạc sĩ ám ảnh ký ức về mất mát nặng nề của người dân nơi đây qua cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của không quân Mỹ, năm 1972.
Ông còn muốn ra thêm một cuốn sách mới, ghi chép những câu chuyện đáng nhớ trong cuộc sống của ông, tương tự cuốn Chuyện bình thường và Những mảnh hồi ức chợt hiện, ra mắt năm 2016.
Trong xu thế ngày càng nhiều người Việt lựa chọn rời xa phố thị, tìm đến thiên nhiên và sự tĩnh lặng để chữa lành cả thể chất lẫn tinh thần, ADB định hướng phát triển du lịch "chữa lành", tận dụng lợi thế giữa rừng núi, thiên nhiên nhằm thu hút du khách trải nghiệm tại Hà Tĩnh.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, khán giả cả nước, trong đó có Hà Tĩnh sẽ được thưởng thức bộ phim điện ảnh “Mưa Đỏ” – một khúc tráng ca về tinh thần bất khuất, khát vọng hòa bình và hòa hợp dân tộc.
Chương trình diễu binh, diễu hành sáng 2/9 gồm không quân bay chào mừng, diễu binh diễu hành các khối theo thứ tự diễu hành của các khối nghi trượng, diễu binh của các khối đi bộ, các khối Quân đội nhân dân Việt Nam trước, sau đó đến các khối quân đội nước ngoài, rồi đến khối dân quân, du kích, các khối công an. Kịch bản chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt.
Để giữ bình yên cuộc sống, người chiến sĩ công an đều có những lần đối diện ranh giới sống - chết, giữa nhiệm vụ và tình thân. Câu chuyện của Thượng úy Trần Long là 1 trong số đó...
Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thời gian qua, các đơn vị nghệ thuật và cơ quan liên quan ở Hà Tĩnh không ngừng tìm tòi hướng đi đưa nghệ thuật biểu diễn đến gần hơn với khán giả, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Tập thơ “Phía quê nhà” của tác giả Bùi Minh Huệ (nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh) gồm 53 bài thơ khá dày dặn. Trang thơ nào cũng hiển hiện một hồn thơ mẫn cảm, tinh tế với mọi sự, mọi người.
Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” như một lời tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ chiến sỹ CAND, là bản giao hưởng hào sảng kết nối quá khứ - hiện tại - tương lai thông qua nghệ thuật.
Dù không được bày biện cầu kỳ, chẳng mang tên gọi mỹ miều, nhưng những món ăn của Hà Tĩnh chất chứa bao ký ức ngọt ngào, thấm đẫm tình thân và gửi gắm trọn vẹn hồn cốt quê nhà...
Với tác giả Nguyễn Bá Thuyết, sông La đã nuôi dưỡng tâm hồn và chở che suốt hành trình hơn nữa thế kỷ cuộc đời. Đó cũng là dòng ký ức được ông nâng niu lưu giữ và gửi gắm trong tản văn: Ký ức sông La
Công ty du lịch nổi tiếng thế giới Explore Worldwide xếp hạng các bãi biển ở Thái Lan, Anh và Mỹ đẹp nhất thế giới năm 2025, nhờ cảnh quan độc đáo, trải nghiệm gắn liền thiên nhiên.
Cùng với các địa phương trong cả nước, các tầng lớp nhân dân Hà Tĩnh cùng đồng loạt tham gia Lễ chào cờ, hát Quốc ca vào lúc 6h, hưởng ứng sự kiện đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” từ 6h30-7h30 ngày 16/8.
Trong nhịp sống hiện đại, giữa trung tâm đô thị Hà Tĩnh vẫn có những quán cà phê rất đặc biệt. Nơi đây có không gian hoài niệm chứa đựng những giá trị văn hóa và kiến trúc xưa cũ.
Hợp tác giữa Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh và Ngân hàng Phát triển châu Á sẽ tạo điều kiện để trao đổi, giới thiệu tiềm năng, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững.
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, đến nay, Hà Tĩnh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cùng cả nước tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Hà Nội.
Tối 17-8, tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), hơn 500 ca sĩ, nghệ sĩ và diễn viên múa sẽ cùng hội tụ trong chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tự hào là người Việt Nam".
Truyện ngắn "Chuyện tình bên suối vắng" của tác giả Lê Nguyễn là một minh chứng rõ nét cho tình yêu thời chiến, một tình yêu vừa lãng mạn, nên thơ nhưng cũng đầy bi tráng và hy sinh.
Tản văn "Nhớ cơn mưa mùa cũ" của tác giả Nguyễn Thị Hà sẽ đưa chúng ta về lại một miền ký ức tuổi thơ trong trẻo và hồn nhiên và cả tình yêu thương ấm áp của mẹ.
"Tổ quốc trong tim" không chỉ là một thông điệp nghệ thuật, mà còn là tâm thế của mỗi người Việt Nam. Đó là khi ta hát Quốc ca bằng tất cả niềm tự hào, là khi ta mang theo tinh thần phụng sự đất nước.
Đây là dịp để địa phương, dòng họ và Nhân dân phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những bậc tiền nhân đã góp phần viết nên trang sử vàng của dân tộc.
Khiêu vũ là bộ môn nghệ thuật ít được người dân lựa chọn. Thế nhưng, có một đôi vợ chồng U70 tại Hà Tĩnh đã vượt ngại "ẻo lả" biểu diễn giữa không gian công cộng.
Tháng Tám mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng của quê hương, đất nước. Giữa mênh mang đất trời, nghe như có tiếng gọi của lịch sử dân tộc vang vọng về một thời đã qua nhưng rất đỗi tự hào.
Có những nấm mồ không một dòng họ tên, chỉ có gió biển và lòng người thương nhớ. Mộ gió, nơi yên nghỉ tượng trưng của những người lính vĩnh viễn nằm lại giữa trùng khơi vì Tổ quốc.
Từ 6h-7h30 ngày 16/8/2025, tại Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành, người dân sẽ đồng loạt khoác lên mình áo đỏ sao vàng, hát Quốc ca cùng tiến bước vì một Việt Nam đoàn kết, mạnh mẽ và bền vững.
Bên cạnh những ngôi sao đình đám toàn cầu như DJ Snake, J Balvin, The Kid LAROI hay DPR IAN, SOOBIN và Hoà Minzy – những nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất Vpop cũng sẽ góp mặt tại sân khấu siêu nhạc hội đẳng cấp quốc tế ngày 23/8. Sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ hàng đầu trong nước cùng dàn sao khắp 5 châu sẽ tạo nên những màn trình diễn bùng nổ, đẳng cấp hướng tới chào mừng 80 năm Quốc khánh.
Hoạt động khảo sát do Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến du lịch Hà Tĩnh vừa tổ chức nhằm đánh giá tiềm năng, hoàn thiện sản phẩm du lịch và kết nối doanh nghiệp lữ hành.