Trong lễ ra quân của các lực lượng tham gia bảo vệ APEC 2017, lần đầu tiên xe bọc thép Shinjeong S5 của Cảnh sát cơ động được lắp súng máy NSV.
Cảnh sát cơ động là đơn vị tác chiến của Bộ Công an, được trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại gần tương đương với bên Quân đội.
Hỏa lực mạnh nhất của Cảnh sát cơ động là đại liên 12,7 mm DShK và súng phóng rocket chống tăng B-41 (tuy nhiên do đặc thù mà B-41 chưa bao giờ xuất hiện).
Súng máy hạng nặng DShK là vũ khí tích hợp cho xe bọc thép RAM 2000, trong một thời gian dài đây là phương tiện mạnh nhất của lực lượng này, sở hữu dàn hỏa lực rất phong phú.
Xe bọc thép RAM 2000 của Cảnh sát cơ động được gắn súng máy DShK cỡ 12,7 mm ở phía trước cùng 2 khẩu PKM 7,62 mm phía sau
Ngoài RAM 2000, gần đây Cảnh sát cơ động đã đưa vào biên chế một loại xe bọc thép khác là Shinjeong S5 do Hàn Quốc sản xuất, mặc dù đã tham gia một vài cuộc diễn tập, biểu dương lực lượng nhưng nó vẫn chưa được vũ trang đầy đủ.
Xe bọc thép Shinjeong S5 của Cảnh sát cơ động trong một cuộc diễu binh, giá súng của nó vẫn để trống
Chỉ tới lần diễn tập của các lực lượng tham gia bảo vệ hội nghị APEC 2017 vừa qua, chiếc xe thiết giáp này mới mang đầy đủ vũ khí, điều đặc biệt là khẩu súng máy lắp trên xe chính là NSV cỡ 12,7 mm.
Súng máy NSV 12,7 mm trên xe bọc thép Shinjeong S5
NSV là mẫu súng máy hạng nặng do bộ 3 kỹ sư G. I. Nikitin, Y. S. Sokolov và V. I. Volkov đã bắt tay vào thiết kế trong năm 1969 nhằm thay thế cho khẩu DShK đã tỏ ra lỗi thời và bộc lộ nhiều nhược điểm, NSV chính thức được chấp nhận đưa vào biên chế quân đội Liên Xô từ năm 1971.
Vũ khí này có chiều dài tổng thể 1.560 mm; sử dụng loại đạn 12,7 x 108 mm; tốc độ bắn 700 - 800 viên/phút; sơ tốc đầu nòng 845 m/s; tầm bắn hiệu quả 1.500 m với mục tiêu trên không, 2.000 m với mục tiêu mặt đất; cơ cấu nạp là dây đạn 50 viên.
Súng có trọng lượng rỗng 25 kg đi kèm giá 3 chân 16 kg và thùng đạn 50 viên nặng 11 kg, tổng trọng lượng chiến đấu của NSV chỉ là 52 kg (nhẹ hơn DShK tới 85 kg) đồng thời độ ổn định khi bắn loạt dài cũng được cải thiện đáng kể.
Dàn xe bọc thép Shinjeong S5 gắn súng máy hạng nặng NSV
Hiện nay súng máy NSV đã được Việt Nam sản xuất trong nước và biên chế cho một vài đơn vị quân đội làm nhiệm vụ trực chiến nhằm từng bước thay thế khẩu DShK quá nặng nề.
Việc Cảnh sát cơ động được nhận khẩu súng máy hạng nặng này cho thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cấp cao tới khối tác chiến trực thuộc Bộ Công an nhằm từng bước đưa lực lượng này tiến lên hiện đại.
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ tuyệt đối các sự kiện, tạo điều kiện cho người dân nghỉ lễ vui tươi, an toàn.
50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Tại buổi sơ duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành mừng 80 năm Quốc khánh diễn ra tại quảng trường Ba Đình tối 27/8, các lực lượng vũ trang cùng loạt khí tài 'siêu khủng' đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.
Đảng bộ Quân sự tỉnh tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt” để tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đảng viên thực hiện nhiệm vụ QS - QP
Thời điểm bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng công an xã ở Hà Tĩnh đã không quản hiểm nguy, kịp thời cứu giúp người dân trong hoạn nạn.
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang gấp rút huy động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với bão Kajiki (bão số 5)
Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị các đơn vị phòng chống với phương châm “khẩn trương, nghiêm túc, không để bị động bất ngờ”.
Những phần quà động viên từ Bộ CHQS tỉnh như tiếp thêm tinh thần để cán bộ, chiến sỹ Hà Tĩnh tiếp tục tập luyện, góp sức cùng các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại sự kiện A80.
16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Sáng 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Hà Tĩnh (18/8/1945 - 18/8/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Trong mọi hoàn cảnh, quân và dân Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần dũng cảm trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động, có ý chí quyết chiến quyết thắng, biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù.
Qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các thước phim lịch sử chân thực và những chia sẻ sâu sắc của các nhân chứng lịch sử đã góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng vũ trang Hà Tĩnh trong suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Trước “ma trận” hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, PC03 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ người tiêu dùng.
Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Chiều 15/8, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Với đặc thù địa bàn trung tâm, số lượng đảng viên đông nhất toàn tỉnh, Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã khẩn trương cấp, đổi thẻ đảng viên với nỗ lực, quyết tâm cao nhất.
Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sôi nổi hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Phất cao cờ hồng Tháng Tám - Thi đua giành 3 nhất” để chào mừng các ngày lễ lớn và đại hội Đảng các cấp.
2 chuyên án do lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đấu tranh thắng lợi gần đây đều là các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn, địa bàn hoạt động xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam.
Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.