Nhiều du khách chưa từng đặt chân tới Romania, nhưng họ đều biết đó là nơi cư ngụ của ma cà rồng.
Yeti, Himalaya
Yeti (người Tuyết) là một sinh vật cao lớn, được cho rằng sống ở dãy núi Himalaya thuộc Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Dù các nhà khoa học luôn khẳng định Yeti chỉ là một phần của thần thoại, nhưng đến nay vẫn có nhiều du khách tới Nepal và Tây Tạng chỉ để mong có cơ hội nhìn thấy người Tuyết này. Ảnh: Experia/BBC.
Ma cà rồng, Romania
Nhiều người từng nghĩ rằng Transylvania là một nơi hư cấu. Nhưng khu vực miền núi này hoàn toàn có thật và nó đẹp không khác gì tranh vẽ. Lâu đài Bran là địa điểm du lịch hàng đầu ở đây. Nó nổi tiếng nhờ xuất hiện trong câu chuyện về ma cà rồng hút máu người - Dracula của nhà văn Bram Stoker. Ảnh: Experia/Odysseyonline.
Quái vật hồ Lochness, Scotland
Cho đến nay, bất chấp mọi phủ nhận của các nhà nghiên cứu, quái vật hồ Lochness vẫn luôn là bí ẩn đầy quyến rũ của người Scotland. Trong gần một thế kỷ qua, con quái vật này luôn được du khách tìm kiếm. Thậm chí, họ còn đặt cho nó một cái tên thân mật khác là Nessie. Ảnh: Experia/Benedante.
Rồng đỏ, xứ Wales
Với người dân xứ Wales, rồng đỏ là một linh vật. Nó thậm chí còn xuất hiện trên quốc kỳ xứ Wales và đội tuyển bóng đá nước này có biệt danh là "rồng đỏ". Ảnh: Experia/Buzzfeed.
Ningen, Nam Cực
Trong tiếng Nhật, Ningen có nghĩa là "con người". Trên thực tế, nó được biết đến là một sinh vật biển bí ẩn, có hai tay, chân và toàn thân màu trắng. Mặc dù được cho rằng xuất hiện ở Nam Cực, nhưng Nhật Bản mới thực sự là nơi mà tên tuổi của loài sinh vật này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên đến nay, không ai có thể đưa ra bằng chứng xác thực về sự tồn tại thật sự của loài thủy quái này. Ảnh: Experia/Techtimes.
Bigfoot, Bắc Mỹ
Bigfoot, hay còn gọi là dã nhân chân to, là một quái vật khổng lồ, xuất hiện trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng của người dân Bắc Mỹ suốt 200 năm qua. Dù có nhiều trường hợp khẳng định đã nhìn thấy dã nhân này, nhưng các nhà khoa học luôn có xu hướng phủ nhận sự tồn tại của nó và nhấn mạnh nó chỉ là một phần của thần thoại.
Tuy nhiên nhiều người vẫn không tin về tuyên bố của các nhà khoa học và hăng hái săn tìm quái vật này. Oregon, Mỹ là nơi có nhiều người tuyên bố nhìn thấy Bigfoot nhất. Cụ thể, họ đã nhìn thấy nó xuất hiện trên đường 224, đi về hướng đông nam từ Portland tới dãy núi Cascades. Đây cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách, những người bị thu hút bởi Bigfoot, ghé thăm. Ảnh: Experia/Wiki.
Tại những làng quê bình dị, mô hình thư viện dòng họ ở Hà Tĩnh đang lặng lẽ gieo những hạt giống tri thức và tình yêu quê hương, gia đình, để rồi nở hoa trong những trái tim thế hệ tương lai.
Đặng Thái Huyền cho biết cô tiếp thu mọi ý kiến, đánh giá của khán giả sau khi "Mưa đỏ" trình làng. Đạo diễn nói sẽ rút kinh nghiệm, hoàn thiện ở các dự án sau.
Tháng 9 về, ký ức về Xô Viết Nghệ Tĩnh lại dâng trào trong tâm thức của mọi người. Đó không chỉ là hoài niệm lịch sử mà còn là niềm tự hào thiêng liêng của thế hệ hôm nay ...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt mẫu biểu trưng (logo), bộ nhận diện phục vụ công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
Trong cuộc đời mỗi người, có những lúc ta tưởng chừng như đang đi trong đường hầm vô vọng. Thế nhưng, chỉ cần tia sáng nhỏ, một tình yêu thương chân thành, ta có thể tìm thấy lối ra.
Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Được công nhận là một điểm trong cụm Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, di tích Nền huyện đường tại tổ dân phố 7, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nơi ghi dấu sự kiện quan trọng trong phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh 1930 - 1931.
Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
"Mưa đỏ" đã vượt mốc 551 tỷ đồng doanh thu, chính thức xô đổ phim "Mai" của Trấn Thanh để trở thành bộ phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.
Du lịch Việt ghi nhận tháng 8 năm nay đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với các tháng 8 trước, trong bối cảnh ngành đặt tham vọng đón 25 triệu lượt khách cả năm.
Ký ức ngày khai giảng, ký ức tuổi học trò như thước phim quay chậm rưng rưng xao xuyến với tấm bảng con, nét chữ đầu đời, giọt mồ hôi cha và cả giấc mơ thời thơ bé.
"Tôi xin nói rõ, phim "Mưa đỏ" không có nhân vật nào là bà Nguyễn Thị Bình. Hai nhân vật nữ trên bàn đàm phán chỉ được xây dựng theo cảm hứng từ hình tượng của bà...", đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.
Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Tối 1/9, những giai điệu hào hùng, sôi nổi của Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) với chủ đề “80 năm – Hành trình Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã vang lên từ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tại Hà Tĩnh, nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc cũng đang hòa mình vào niềm vui chung của ngày lễ lớn.