Cà phê thường là lựa chọn của nhiều người mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi và cần sự tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều cà phê sẽ không tốt cho sức khỏe. Thay vì sử dụng cà phê, bạn hãy sử dụng các thực phẩm sau đây trong chế độ ăn hằng ngày để giúp chúng ta tỉnh táo hơn.
Cháo bột yến mạch
Một bát cháo yến mạch là sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới bởi chúng giàu protein và chất béo lành mạnh. Yến mạch tăng cường năng lượng nhờ chứa chỉ số đường huyết thấp - một biện pháp nhanh để cơ thể hấp thụ carbohydrate và biến chúng thành năng lượng. Hơn nữa, cháo bột yến mạch đốt cháy chậm vì vậy sẽ giúp bạn duy trì hoạt động suốt buổi sáng mà không khiến bạn mệt mỏi sau vài giờ như khi uống cà phê có đường.
Bạc hà
Bạn hãy thức dậy với một cốc trà bạc hà thay vì cà phê, hoặc một miếng kẹo cao su bạc hà là cách giúp cơ thể có năng lượng cả ngày. Các nhà nghiên cứu thấy rằng mùi hương bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Ngoài ra, hương bạc hà còn kích thích các giác quan trên cơ thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.
Quả cherry
Quả cherry là một trong những loại quả chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Cherry vị ngọt, thơm, dễ ăn rất có tác dụng khi cơ thể mệt mỏi, mất tập trung. Hương vị của cherry tác động trực tiếp đến vị giác sau đó lan tỏa đến các giác quan khác giúp cơ thể tỉnh táo tức thì. Không chỉ vậy, trong cherry còn chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và một số bệnh khác.
Rau xanh
Theo bà Kathy Stricker, chuyên gia dinh dưỡng ở Pennsylvania (Mỹ), ăn nhiều rau xanh tươi là một trong những cách tốt nhất để tăng năng lượng của bạn. Vì trong rau xanh chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp tăng năng lượng cho cơ thể vì vitamin B trong rau xanh giúp chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng rất nhanh. Hãy thử món sa lát rau xanh vào bữa sáng để bắt đầu ngày mới, bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn.
Hạt chia
Hạt chia rất phổ biến trong chế độ ăn của người Aztec và người Maya. Theo tiếng Maya, "Chia" có nghĩa là "sức mạnh" (strength). Từ cách đây rất lâu, hạt Chia được coi là một loại hạt thần kỳ bởi có thể làm tăng sức bền và năng lượng trong thời gian dài.
Hạt chia là hạt chứa nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe não, chống lại mệt mỏi và từ đó giúp bạn tỉnh táo hơn. Hơn nữa, những hạt nhỏ bé này có thể tăng 10 lần trọng lượng của chúng trong nước, giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa (do vậy chuyển đổi thực thẩm thành năng lượng nhanh hơn) trong khi giúp bạn duy trì nước và sự tỉnh táo.
Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Theo Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết trên địa bàn gần một tuần tới vẫn tốt nhưng khả năng xảy ra đợt rét đậm trong dịp tết tăng lên rất cao.
Dưới chân núi Giăng Màn, cuộc sống người dân tộc Chứt ở bản Giàng 2 (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang đổi thay từng ngày. Sắc màu của cuộc sống mới đang hiện rõ trên từng gương mặt khi mùa xuân về.
Tự gói bánh chưng, tìm hiểu mâm cơm đoàn viên, tham gia các trò chơi dân gian... là cách học sinh Hà Tĩnh phát huy, gìn giữ bản sắc truyền thống dân tộc Việt trong dịp Tết cổ truyền.
Nhiều quán cà phê ở TP Hà Tĩnh được trang trí với những chiếc đèn lồng, hoa đào, hoa mai... nhằm tạo không gian ấm cúng, gần gũi, mang đến không khí Tết sớm phục vụ khách hàng.
Cổ chân là vùng chuyển tiếp giữa trục thẳng đứng của đùi và cẳng chân với trục ngang của bàn chân. Cấu tạo của cổ chân gồm nhiều xương nhỏ nối với nhau bởi các khớp và dây chằng. Do đó khi chơi pickleball, tăng phạm vi chuyển động của chân thì rất dễ bị chấn thương.
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, nhiệt độ lúc 13h trưa nay (10/1) ở vùng núi Hà Tĩnh dao động 15,7 - 16,2 độ C, giảm 4,7 - 5,0 độ so với 13h hôm qua.
Từ ngày 10 đến hết ngày 25/1/2025, quý khách hàng ở xa về quê hương Hà Tĩnh đón tết Nguyên đán Ất Tỵ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi trải nghiệm các dịch vụ tại Nha khoa Mai Hùng Group.
Tăng cholesterol máu có tính gia đình (hay còn gọi là FH) là một khiếm khuyết di truyền trong cách cơ thể chuyển hóa và đào thải LDL cholesterol (hay còn gọi là cholesterol “xấu”).