Ngày 12/2, một vụ nổ đã xảy ra bên trong một nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Timil Nadu, miền nam Ấn Độ khiến ít nhất 15 người chết, 26 người khác bị thương.
Ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy pháo hoa ngày 4/9/2019 tại Ấn Độ. (Ảnh: APP).
Nhà chức trách Ấn Độ cho biết nhà máy sản xuất pháo hoa nằm ở làng Acchankulam, cách thành phố Chennai – thủ phủ bang Timil Nadu hơn 450km. Vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang trộn các hóa chất để làm pháo hoa. Bên trong nhà máy lúc đó có khoảng 50 người đang làm việc, một số người đã bị thương nặng. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những người còn mắc kẹt và đưa các nạn nhân tới bệnh viện.
Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa rõ và một cuộc điều tra đang được tiến hành.
Hồi tháng 9/2020, một vụ nổ ở nhà máy sản xuất pháo hoa cũng đã xảy ra ở bang Timil Nadu khiến 9 người thương vong.
Sản xuất pháo hoa là một ngành kinh doanh lớn ở Ấn Độ do pháo hoa được sử dụng thường xuyên trong các lễ hội và đám cưới.
Việc sản xuất pháo hoa không tuân thủ các quy định về an toàn được cho là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ nổ gây thiệt hại về cả người và tài sản./.
Những người vừa bị bắt giữ gồm 2 quản lý dự án của đơn vị giám sát công trình; một cặp vợ chồng là chủ thầu phụ thi công giàn giáo và 2 môi giới liên quan đến hợp đồng xây dựng.
Virus cúm gia cầm ở các loài chim hoang dã, gia cầm và động vật có vú có thể dẫn tới một đại dịch còn tệ hơn Covid-19 nếu nó đột biến để truyền từ người sang người, Viện Pasteur Pháp cảnh báo.
Thái Lan bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng rằng bệnh viện ở tâm lũ Hat Yai, miền Nam nước này, đã tiếp nhận khoảng 100 thi thể nạn nhân tử vong do lũ.
Quân đội Guinea-Bissau thông báo đã bắt giữ Tổng thống Umaro Sissoco Embalo, đồng thời tuyên bố dừng toàn bộ tiến trình bầu cử Tổng thống Guinea-Bissau.
Nhóm nghi phạm đã chiếm đoạt khoảng 6,41 tỷ won (gần 4,4 triệu USD) của 136 nạn nhân thông qua các khoản phí như phí hội viên, phí phát hành coupon và chi phí “khôi phục.”
Sau ba năm rưỡi xung đột, Nga dường như vượt trội Ukraine trong khả năng thích nghi chiến thuật và chiến lược, đặc biệt trong việc ứng dụng UAV và đổi mới chiến đấu.
Ngập lụt diện rộng ở Nam Thái Lan và Malaysia đã ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người, buộc nhiều nơi phải sơ tán khẩn và nâng mức cảnh báo thiên tai lên cao nhất.
Một trong những điều mà Ukraine hay các đồng minh châu Âu quan tâm khi nhận được bản đề xuất hòa bình 28 điểm từ Mỹ là ai thực sự là “tác giả” của kế hoạch đó.
Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Quân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.