(Baohatinh.vn) - Bệnh lở mồm long móng đang xảy ra trên đàn gia súc tại xã Phúc Đồng (Hương Khê - Hà Tĩnh) đã khiến 7 con trâu, bò chết.

7 trâu, bò chết do mắc bệnh lở mồm long móng ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Bệnh lở mồm long móng đang xảy ra trên đàn gia súc tại xã Phúc Đồng (Hương Khê - Hà Tĩnh) đã khiến 7 con trâu, bò chết.

7 trâu, bò chết do mắc bệnh lở mồm long móng ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Xã Phúc Đồng tổ chức cắm biển cảnh báo dịch lở mồm long móng.

Theo thông tin từ chính quyền xã Phúc Đồng, dịch lở mồm long móng được phát hiện từ ngày 5/11 với số lượng 24 con mắc bệnh (15 con bò và 9 con trâu).

Vùng dịch được xác định tại khu vực thôn 1 và thôn 3 của xã Phúc Đồng. Đến thời điểm hiện nay, dịch lở mồm long móng đã khiến ít nhất 7 con trâu, bò bị chết và tiếp tục diễn biến phức tạp.

7 trâu, bò chết do mắc bệnh lở mồm long móng ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Đàn gia súc tại Phúc Đồng đang được chăm sóc đặc biệt, không thả rông để hạn chế dịch lây lan.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Đồng, ngay sau khi nhận tin báo từ người dân, xã Phúc Đồng đã báo cáo lên cấp trên và triển khai các biện pháp dập dịch. Đồng thời tuyên truyền người dân ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng dịch, không dấu dịch… Tổ chức thông báo dịch qua hệ thống loa phát thanh và khuyến cáo người dân không thả rông gia súc.

“Đối với những hộ dân có trâu, bò bị dịch, ngành chức năng đã cấp vôi, thuốc khử trùng để phun xung quanh chuồng trại. Về số lượng trâu, bò bị chết do lở mồm long móng là những con còn nhỏ, mới sinh, chưa được tiêm phòng cũng như sức đề kháng quá yếu” – lãnh đạo xã Phúc Đồng chia sẻ thêm.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]