(Baohatinh.vn) - Kể từ khi xuất hiện ổ dịch sau mưa lũ, đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã lan rộng thêm nhiều xã trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng thêm nhiều xã ở Cẩm Xuyên

Kể từ khi xuất hiện ổ dịch sau mưa lũ, đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã lan rộng thêm nhiều xã trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng thêm nhiều xã ở Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên đã tiêu hủy 157 con lợn bị DTLCP

Huyện Cẩm Xuyên bắt đầu xuất hiện ổ DTLCP đầu tiên tại xã Nam Phúc Thăng vào ngày 5/11. Chỉ sau đó 3 ngày, dịch lại xuất hiện ở xã Cẩm Thành và tiếp tục lan ra các địa bàn: thị trấn Cẩm Xuyên (ngày 13/11), xã Cẩm Thạch (ngày 16/11), xã Cẩm Hà, xã Cẩm Duệ (ngày 21/11), xã Cẩm Vịnh, xã Cẩm Thịnh (ngày 23/11).

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lấy 19 lượt mẫu tại 8 xã, thị trấn xét nghiệm dịch bệnh. Toàn huyện buộc phải tiêu hủy 157 con với trọng lượng 6.051,2 kg. Trong đó, có 16 nái, 114 lợn thịt và 27 con lợn con ở 13 hộ thuộc 8 xã có dịch.

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng thêm nhiều xã ở Cẩm Xuyên

Xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) rắc vôi bột phòng chống DTLCP

Hiện nay, tại các xã có dịch, địa phương đã khoanh vùng, lập các biển cảnh báo. Huyện Cẩm Xuyên cũng đồng loạt tổ chức các tuần lễ tiêu độc khử trùng tại các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh. Công tác khử trùng tiêu độc được triển khai thường xuyên, liên tục với tần suất cao.

Lũy kế đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã cấp phát 4.800 lít hóa chất và 10 tấn vôi bột cho các địa phương sử dụng phòng chống DTLCP.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]