(Baohatinh.vn) - Phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là mong muốn của chính quyền địa phương và người nông dân Đức Thọ (Hà Tĩnh). Bởi vậy, huyện sẽ tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục, sớm triển khai dự án.

Đức Thọ tạo điều kiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao

Phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là mong muốn của chính quyền địa phương và người nông dân Đức Thọ (Hà Tĩnh). Bởi vậy, huyện sẽ tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục, sớm triển khai dự án.

Sáng nay (27/5), UBND huyện Đức Thọ đã có buổi làm việc với Công ty CP Thành Đức, Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát và Công ty CP SITEC Việt Nam (Hà Nội) đầu tư vào khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại 2 xã Quang Vĩnh và Tùng Châu.

Đức Thọ tạo điều kiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao

Theo văn bản đề nghị, 3 công ty nói trên sẽ đầu tư vào xã Quang Vĩnh và Tùng Châu có tổng diện tích 150 ha.

Trước mắt, tại xã Quang Vĩnh 60 ha, xã Tùng Châu 50 ha (thuộc các khu vực bãi bồi ngoài đê). Quy mô xây dựng dự án gồm 2 vùng trồng để chế biến viên nén ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi và khu vực trồng dược liệu sâm bố chính.

Đức Thọ tạo điều kiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao

Đại diện nhà đầu tư báo cáo dự án khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại xã Quang Vĩnh và Tùng Châu

Đối với trồng ngô sinh khối gồm 3 loại giống ngô lai biến đổi gen, thời gian trồng và thu hoạch 3 tháng/vụ, mỗi năm 3 vụ. Đối với thâm canh cây sâm bố chính, thời gian trồng là 12 tháng /vụ/năm. Tổng nguồn vốn đầu tư giai đoạn 1 là 125 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng TNMT và các xã thông tin, hiện còn nhiều diện tích đất bãi bồi ven sông do địa phương quản lý, đang cho các hộ dân và doanh nghiệp đấu thầu sản xuất nông nghiệp. Chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện tối đa để cho doanh nghiệp vào đầu tư.

Đức Thọ tạo điều kiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao

Ông Nghiêm Sỹ Đông - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đức Thọ: Doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là điều thuận lợi cho người dân và chính quyền địa phương. Ngoài việc nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích, doanh nghiệp còn là đơn vị vệ tinh thu mua sản phẩm cho người dân khu vực lân cận. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần phải xác định rõ, đầu tư thật, sản xuất thật tránh tình trạng thuê đất rồi để đó.

Đức Thọ tạo điều kiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Nguyễn Anh Đức đánh giá cao đề án sản xuất của các doanh nghiệp. Đây là mong muốn của chính quyền địa phương và người nông dân Đức Thọ. Bởi vậy đề nghị nhà đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát lại toàn bộ diện tích đất để phân định rõ ràng từng loại đất, hạng đất cụ thể. Đồng thời, thực hiện đúng cam kết tạo điều kiện giải quyết việc làm cho những người nông dân bị thu hồi đất.

Phó Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban liên quan phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư triển khai các bước để lập kế hoạch sử dụng đất kịp thời, bổ sung vào hồ sơ sử dụng đất 6 tháng cuối năm 2021, tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư hoàn tất thủ tục sớm triển khai dự án.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]