(Baohatinh.vn) - Mùa bưởi năm nay, một cây bưởi của gia đình ông Nguyễn Văn Bình ở thôn 6, xã Hương Thủy, Hương Khê (Hà Tĩnh) cho gần 500 quả, tổng giá trị khoảng hơn 20 triệu đồng.

Hà Tĩnh: 1 cây bưởi đặc sản Phúc Trạch cho gần 500 quả

Mùa bưởi năm nay, một cây bưởi của gia đình ông Nguyễn Văn Bình ở thôn 6, xã Hương Thủy, Hương Khê (Hà Tĩnh) cho gần 500 quả, tổng giá trị khoảng hơn 20 triệu đồng.

ha tinh 1 cay buoi dac san phuc trach cho gan 500 qua

ha tinh 1 cay buoi dac san phuc trach cho gan 500 qua

Dù có số lượng quả rất lớn nhưng cây bưởi vẫn cho quả đạt chất lượng cao cả về độ ngon, trọng lượng và mẫu mã.

Ông Nguyễn Văn Bình chia sẻ, đây là cây bưởi được gia đình trồng năm 1995; được Sở NN&PTNT cấp biển cây giống đầu dòng năm 2013. Những năm gần đây, nhờ áp dụng tốt các biện pháp canh tác kỹ thuật nên vườn bưởi gia đình ông luôn đạt năng suất cao, riêng cây bưởi đặc biệt này hàng năm thường cho trên 200 quả. Năm 2016, cây bưởi này cũng đậu trên 500 quả, cho thu nhập hơn 25 triệu đồng.

ha tinh 1 cay buoi dac san phuc trach cho gan 500 qua

ha tinh 1 cay buoi dac san phuc trach cho gan 500 qua

Gốc bưởi 500 quả của gia đình ông Bình

“Do đây là cây bưởi cổ thụ, quả có chất lượng cao, được cơ quan có thẩm quyền xác định là cây giống đầu dòng nên nhiều khách hàng đã đặt mua từ khi quả còn nhỏ. Giá bưởi trên thị trường hiện nay chỉ đạt mức khoảng 30-35 nghìn đồng/quả, nhưng cây bưởi này được giá 50 nghìn đồng/quả, ước thu về khoảng hơn 20 triệu đồng.

Ông Bình phân tích, vườn có vị trí khá gần với sông Ngàn Sâu, hàng năm được phù sa bồi đắp nên chất đất rất tốt. Ngoài ra, dù thời tiết trên địa bàn khắc nghiệt, hạn hán nhưng do vườn ở gần sông nên rất thuật lợi cho sự phát triển của cây. Còn về cách chăm sóc, gia đình chỉ thực hiện theo kỹ thuật canh tác đã được các đơn vị, cơ quan nhà nước tập huấn, hướng dẫn.

Ông Bình chia sẻ thêm, chỉ với hơn 2 sào đất vườn, trồng 35 gốc bưởi, mỗi năm gia đình thu nhập khoảng 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Thủy cho biết: Toàn xã hiện có khoảng 150 ha bưởi Phúc Trạch, trong đó khoảng 80 ha cho thu hoạch, hàng năm đều mang lại doanh thu rất lớn cho người dân địa phương. Trong xã có cũng có một số cây bưởi lớn, cổ thụ, năng suất cao nhưng tối đa cũng chỉ đạt khoảng trên dưới 200 quả/mùa.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]