(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Chi cục Kiểm Lâm (Sở NN&PTNT), từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã sản xuất khoảng 3 triệu cây giống lâm nghiệp và thực hiện trồng hơn 1.700 ha rừng sản xuất.

Hà Tĩnh sản xuất 3 triệu cây giống, trồng hơn 1.700 ha rừng

Theo thông tin từ Chi cục Kiểm Lâm (Sở NN&PTNT), từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã sản xuất khoảng 3 triệu cây giống lâm nghiệp và thực hiện trồng hơn 1.700 ha rừng sản xuất.

Hà Tĩnh sản xuất 3 triệu cây giống, trồng hơn 1.700 ha rừng

Loại giống chủ yếu là cây keo tràm

Số cây giống chủ yếu do một số đơn vị sản xuất giống cây lâm nghiệp lớn như doanh nghiệp Tân Thanh Phong (Hương Khê), HTX giống cây trồng và vật nuôi Sơn Hồng (huyện Kỳ Anh), Vườn ươm cây giống của Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên)... cung ứng. Trong đó, loại giống chủ yếu là cây keo tràm và một số cây bóng mát khác như xà cừ, sao đen, sấu...

Hà Tĩnh sản xuất 3 triệu cây giống, trồng hơn 1.700 ha rừng

Người dân Hương Sơn sản xuất giống cây keo tràm bằng phương pháp giâm hom.

Theo kế hoạch, năm 2019, Hà Tĩnh sẽ sản xuất trên 11 triệu cây giống. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, năng suất sản xuất những tháng giữa năm hiện nay đang giảm mạnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh cũng đã thực hiện trồng mới hơn 1.700 ha rừng sản xuất, tương đương với 2,7 triệu cây, đạt 60% so với cùng kỳ và 22% so với kế hoạch.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]