(Baohatinh.vn) - Nhiều diện tích dưa lưới các loại trên địa bàn Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch nhưng do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ.

Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ tiêu thụ dưa lưới giúp hội viên

Nhiều diện tích dưa lưới các loại trên địa bàn Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch nhưng do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ.

Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ tiêu thụ dưa lưới giúp hội viên

Sản phẩm dưa lưới của Hợp tác xã rau, củ, quả và dịch vụ tổng hợp Thạch Hạ (TP. Hà Tĩnh) đang đến vụ thu hoạch.

Trên địa bàn TP. Hà Tĩnh có khoảng 7 tấn dưa lưới đang vào vụ thu hoạch tại các phường Hà Huy Tập, Thạch Linh và xã Thạch Hạ. Đây là những sản phẩm dưa lưới sản xuất trong nhà màng, đảm bảo chất lượng, đã được người tiêu dùng đón nhận trong thời gian qua.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt, việc TP. Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế khiến tiêu thụ dưa lưới trong thời gian này gặp khó khăn. Trước tình hình đó, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, hỗ trợ kết nối tiêu thụ dưa lưới trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và các địa phương khác trong tỉnh.

Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ tiêu thụ dưa lưới giúp hội viên

Hội Nông dân xã Xuân Phổ (Nghi Xuân) hỗ trợ nông dân trên địa bàn tiêu thụ dưa lưới.

Ông Biện Văn Quảng – Trưởng phòng Dịch vụ - Hỗ trợ nông dân (Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh) cho biết: "Chúng tôi đang huy động các cửa hàng nông sản an toàn, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.

Trước mắt, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân đang hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã rau, củ, quả và dịch vụ tổng hợp Thạch Hạ (TP. Hà Tĩnh) với sản lượng khoảng 2 tấn. Mỗi quả dưa trung bình nặng khoảng 1,7 - 3 kg, giá bán là 30 nghìn đồng/1kg. Cơ sở sản xuất và tổ chức hội các cấp sẽ hỗ trợ vận chuyển đến khách hàng. Với các địa phương khác, trung tâm sẽ xem xét thực tế và có các giải pháp hỗ trợ phù hợp."

Được biết, các cơ sở sản xuất dưa lưới khác ở TP. Hà Tĩnh như gia đình ông Phạm Hữu Trường (tổ dân phố Hợp Tiến, phường Thạch Linh) có sản lượng khoảng 2 tấn; gia đình ông Bùi Văn Dũng (tổ dân phố 4, Hà Huy Tập), sản lượng khoảng 3 tấn đã được các cấp hội nông dân địa phương hỗ trợ tiêu thụ một phần trong những ngày qua. Hiện tại, hội nông dân các cấp ở Nghi Xuân, Can Lộc, Hương Khê… cũng đang tích cực hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa lưới.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ nông sản liên hệ qua ông Biện Văn Quảng - Trung tâm Hỗ trợ nông dân, số điện thoại: 0972319685 hoặc bà Bùi Thị Nga - phụ trách cửa hàng nông sản an toàn - Hội Nông dân tỉnh, số điện thoại: 0911652636.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]