(Baohatinh.vn) - Chiều 20/12, UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm nghiệm và chứng nhận FAO tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm cam đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các tổ chức, cá nhân trồng cam thuộc các xã Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Trường (Hương Sơn).

Trao giấy chứng nhận VietGAP cho người trồng cam Hương Sơn

Chiều 20/12, UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm nghiệm và chứng nhận FAO tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm cam đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các tổ chức, cá nhân trồng cam thuộc các xã Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Trường (Hương Sơn).

Trao giấy chứng nhận VietGAP cho người trồng cam Hương Sơn

Lãnh đạo huyện Hương Sơn và Công ty Cổ phần Kiểm nghiệm và chứng nhận FAO tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm cam đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các tổ chức, cá nhân

Sau các cuộc kiểm tra, thẩm định, đánh giá của FAO và kết quả đoàn nghiệm thu của huyện, có 31 cơ sở (180 hộ gia đình) trồng cam thuộc các xã Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Trường với diện tích hơn 200 ha đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận VietGAP.

Thông qua việc áp dụng qui trình sản xuất theo bộ tiêu chuẩn VietGAP, các hộ trồng cam đã đáp ứng 14 yêu cầu chung, trong đó 46 tiêu chí bắt buộc và 16 tiêu chí kiến nghị. Trong qui trình sản xuất phải tiến hành lấy mẫu đất, nước, sản phẩm để kiểm soát chất lượng.

Trao giấy chứng nhận VietGAP cho người trồng cam Hương Sơn

Từ giá trị kinh tế được khẳng định qua thực tiễn sản xuất, những năm qua, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các địa phương quy hoạch vùng, mở rộng diện tích

Việc sản phẩm cam Hương Sơn được cấp chứng nhận VietGAP là giấy “thông hành” chứng nhận sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vào các điểm bán hàng như siêu thị, các chuỗi cửa hàng sản phẩm an toàn. Việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP góp phần tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp địa phương gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tin liên quan:

Bá Tân – Khả Sơn


Bá Tân – Khả Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]