(Baohatinh.vn) - Chiều 6/1, dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của Công ty CP dược Hà Tĩnh (Hadiphar) và chuyên gia dược liệu đến từ Bắc Giang, bà con nông dân thôn Thiên Thai, xã Thạch Vĩnh (Thạch Hà) đã tiến hành gieo giống 2 loại dược liệu trên vùng đất trắng bạc màu.

Ươm dược liệu trên đất trắng bạc màu

Chiều 6/1, dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của Công ty CP dược Hà Tĩnh (Hadiphar) và chuyên gia dược liệu đến từ Bắc Giang, bà con nông dân thôn Thiên Thai, xã Thạch Vĩnh (Thạch Hà) đã tiến hành gieo giống 2 loại dược liệu trên vùng đất trắng bạc màu.

2 loại dược liệu kim tiền thảo và mã đề được người dân Thạch Vĩnh xuống giống trên vùng đất trắng bạc màu

Đây là mô hình thứ 2 Hadiphar hỗ trợ người dân ươm các loại dược liệu kim tiền thảo và mã đề (mô hình đầu tiên được triển khai trên khuôn viên rộng 4 ha tại xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên), nâng tổng số diện tích trồng dược liệu trên địa bàn Hà Tĩnh lên 6 ha.

Sau 2 tháng ươm cây, bà con nông dân sẽ tiến hành xuống giống và nhân trên diện rộng.

Theo tính toán, 2 loại cây trên sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, bởi hiệu quả của các loại dược liệu cao gấp 4 lần so với trồng lúa trên cùng một đơn vị diện tích.

Trong quá trình trồng dược liệu, người dân sẽ nhận được hỗ trợ của Hadiphar từ giống, kỹ thuật chăm sóc và đặc biệt là không lo khâu tiêu thụ sản phẩm

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]