Vùng lũ ở Cẩm Xuyên cần giữ lại lũy tre xanh khi cải tạo vườn tạp

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn lưu ý, trong xóa bỏ vườn tạp, Cẩm Xuyên cần triển khai ngay các loại cây trồng mới có hiệu quả kinh tế; vùng lũ, vùng đặc thù cần giữ lại lũy tre xanh, cây cổ thụ để vừa giữ màu xanh vừa che chắn bão lũ hiệu quả.

Sáng 8/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo Văn phòng NTM tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện NTM tại Cẩm Xuyên.

Vùng lũ ở Cẩm Xuyên cần giữ lại lũy tre xanh khi cải tạo vườn tạp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng đoàn kiểm tra sơ đồ quy hoạch vườn mẫu tại vườn hộ thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng đoàn đã đến thực tế kiểm tra các xã Cẩm Thành, Cẩm Bình ra quân xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng được Cẩm Xuyên triển khai trong đợt ra quân 60 ngày thi đua cao điểm thực hiện các tiêu chí.

Xã Cẩm Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019. Xã Cẩm Thành đạt chuẩn NTM năm 2014. Hiện nay, các địa phương đang tập trung củng cố, nâng cao các tiêu chí để xây dựng xã NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao trong năm 2021.

Vùng lũ ở Cẩm Xuyên cần giữ lại lũy tre xanh khi cải tạo vườn tạp

Nhân dân thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành giúp nhau cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, KDC mẫu

Vùng lũ ở Cẩm Xuyên cần giữ lại lũy tre xanh khi cải tạo vườn tạp

Nhân dân thôn Bình Luật, xã Cẩm Bình phá bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn mẫu

Chứng kiến khí thế lao động chỉnh trang vườn hộ, khu dân cư mẫu sôi nổi tại các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị và nhân dân các địa phương trong tổ chức thực hiện các nội dung cụ thể, sát thực nhất.

“Các địa phương trong huyện Cẩm Xuyên nỗ lực hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí NTM là cơ sở để xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2021, góp phần cùng tỉnh hoàn thành mục tiêu tỉnh NTM trước năm 2025” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, trong xóa bỏ vườn tạp cần triển khai ngay các loại cây trồng mới, có hiệu quả kinh tế. Đối với vùng lũ, vùng đặc thù cần giữ lại lũy tre xanh, cây cổ thụ để vừa giữ màu xanh vừa che chắn bão lũ hiệu quả.

Vùng lũ ở Cẩm Xuyên cần giữ lại lũy tre xanh khi cải tạo vườn tạp

Huy động phương tiện cơ giới vào chỉnh trang KDC

Để về đích huyện nông thôn mới (NTM) trong tháng 5 tới, huyện Cẩm Xuyên đang phát động và triển khai 60 ngày thi đua cao điểm thực hiện các tiêu chí với những phần việc cụ thể cho các địa phương, đơn vị theo từng tuần, từng ngày.

Huyện cũng giao cho các phòng ngành, đoàn thể phụ trách từng tiêu chí, theo địa bàn phân công phụ trách. Mỗi tuần, UBND huyện sẽ triển khai họp sơ kết 1 lần để đánh giá hiệu quả thực hiện và sau 2 tháng sẽ họp tổng kết để đánh giá kết quả đợt thi đua. Đích đến của phong trào là đưa huyện Cẩm Xuyên về đích huyện NTM trong tháng 5 năm 2021.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Chè vằng Cẩm Mỹ hướng tới sản phẩm OCOP

Chè vằng Cẩm Mỹ hướng tới sản phẩm OCOP

Nhiều hộ dân ở xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã mở rộng diện tích, đầu tư công nghệ để tạo ra sản phẩm hàng hóa, đưa lại nguồn thu nhập bền vững từ cây chè vằng. Địa phương tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP chè vằng.
Phủ xanh những vùng đất hoang hóa, bạc màu

Phủ xanh những vùng đất hoang hóa, bạc màu

Người dân một số địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung cải tạo những vùng đất ven biển bị hoang mạc hóa do biến đổi khí hậu, lựa chọn cây trồng phù hợp đưa vào sản xuất. Từ đó không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần phủ xanh đất đai hoang hóa, cải tạo môi trường.
Hà Tĩnh quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh nông thôn mới

Hà Tĩnh quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh nông thôn mới

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn cao điểm cho mục tiêu tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Những tuyến đường mở rộng, những khu dân cư kiểu mẫu hình thành, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao…
Duy trì nhịp điệu xây dựng nông thôn mới

Duy trì nhịp điệu xây dựng nông thôn mới

Sự đồng lòng của người dân Hà Tĩnh trong triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới không chỉ góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí mà còn thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm.
Nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa xuân cuối vụ

Nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa xuân cuối vụ

Thời tiết Hà Tĩnh duy trì hình thái nhiều mây, có mưa rào, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh, đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa thời kỳ trổ tập trung.
Đổi đời nhờ nghề nuôi ong ở Đức Lạng

Đổi đời nhờ nghề nuôi ong ở Đức Lạng

Năm 2024, Chi hội nghề nghiệp Nuôi ong lấy mật xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) thành lập với gần 50 hội viên tham gia, trở thành nền tảng để đưa thương hiệu mật ong vươn xa.
Người cựu binh kiên trì xây làng, dựng nghiệp

Người cựu binh kiên trì xây làng, dựng nghiệp

Trở về từ quân ngũ, ông Nguyễn Kiến Quốc - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã hăng hái cùng người dân xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế từ nghề nuôi ong.