Nữ cán bộ đoàn 25 tuổi đời, 17 lần hiến máu tình nguyện

(Baohatinh.vn) - Với tâm niệm về "giọt máu cho đi”, chị Võ Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 (thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có 17 lần hiến máu cứu người.

Năm 2017, khi còn là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Hà Tĩnh, chị Võ Thị Thùy Linh (SN 1999) đã mạnh dạn đăng ký tham gia hiến máu. Lần đầu hiến máu, chị có đôi chút lo lắng bởi sợ bản thân không đủ sức khỏe, không đáp ứng được yêu cầu.

Chị Võ Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 (thị trấn Thạch Hà).
Chị Võ Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 (thị trấn Thạch Hà).

Thùy Linh chia sẻ: “Tròn 18 tuổi, lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện nên tôi khá lo lắng nhưng may thay mọi việc diễn ra thuận lợi. Sau lần hiến máu đó, tôi thấy cơ thể không có gì bất thường, tinh thần thoải mái. Quan trọng hơn, tôi đã có thay đổi nhận thức về việc hiến máu cứu người. Từ đó, tôi đặt mục tiêu cần rèn luyện sức khỏe, ăn uống điều độ… để có thể tham gia hiến máu cứu người nhiều hơn”.

Trong thời gian học đại học, chị Linh còn tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Chị còn là thành viên tích cực của CLB Vận động hiến máu của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sự năng nổ, nhiệt tình cũng như tinh thần trách nhiệm của chị trong việc hiến máu cũng đã truyền động lực cho các bạn sinh viên tại trường. Chị Linh đã vận động được hơn 20 sinh viên cùng trường tham gia hiến máu, góp phần tạo nên phong trào hiến máu sôi nổi tại trường.

Sau 4 năm đại học, chị Linh đã hiến máu tổng cộng 7 lần. Chị chia sẻ: “Mỗi khi hiến máu, tôi cũng chỉ nghĩ bản thân là một thanh niên, còn trẻ, sức khỏe tốt thì cần góp chút công sức nhỏ bé của mình vì cộng đồng... Nghĩ tới việc những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được thêm nhiều người, tôi cảm thấy rất vui và có thêm động lực để hiến máu nhiều hơn”.

Chị Võ Thị Thuỳ Linh đã có 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Võ Thị Thuỳ Linh đã có 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Linh trở về địa phương tham gia hoạt động đoàn với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5, thị trấn Thạch Hà. Tại địa phương, chị tiếp tục tham gia phong trào hiến máu. Trung bình mỗi năm, chị tham gia 2-3 lần hiến máu tình nguyện. Tuy mới 25 tuổi nhưng chị đã hiến máu tới 17 lần.

Chị còn đem những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về việc hiến máu để tuyên truyền, vận động các đoàn viên thanh niên trong tổ dân phố tham gia. Dù ban đầu có nhiều người e dè nhưng nhìn thấy tinh thần của chị Linh, nhiều đoàn viên thanh niên đã chủ động tham gia hiến máu tại địa phương.

Chị Linh chia sẻ: “Trong suốt 8 năm hiến máu với 17 lần, điều tôi nhận lại lớn nhất chính là niềm vui của những người cần máu. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục hiến máu và vận động thêm nhiều đoàn viên thanh niên cùng tham gia để từ đó tạo thành phong trào “sẻ chia giọt máu đào” sôi nổi ở địa phương”.

z5545749692990_d2c66bda8a90e18861b6eda8752a23b8 copy.jpg
Chị Linh luôn cảm thấy hạnh phúc sau mỗi lần hiến máu tình nguyện.

Với những cống hiến trong phong trào hiến máu, chị Linh đã được các cấp biểu dương, khen thưởng. Điển hình như: giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 - 2022; giấy chứng nhận cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh…

Không những tích cực tham gia hiến máu cứu người, chị Linh còn là thành viên tích cực với hoạt động thiện nguyện như: tham gia hỗ trợ bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà... Chị cũng thường xuyên cùng tổ chức đoàn các cấp tham gia tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nấu bữa cơm tình nghĩa, dọn dẹp nhà cửa cho những gia đình có công vào dịp lễ, tết…

Trong hoạt động đoàn, với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5, chị thường xuyên cùng các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động của các cấp cơ sở đoàn, nhất là trong xây dựng đô thị văn minh, chỉnh trang khu dân cư, vệ sinh môi trường…

Tinh thần nhân ái, tấm lòng sẻ chia trong việc hiến máu cứu người của đồng chí Linh là tấm gương để đoàn viên thanh niên trên địa bàn noi theo. Trong hoạt động đoàn, Thuỳ Linh là phó bí thư chi đoàn tiêu biểu tại địa phương, tích cực tham gia nhiều hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ. Mong rằng, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ để cống hiến nhiều hơn cho phong trào đoàn và có thêm nhiều lần hiến máu vì lợi ích cộng đồng.

Phó Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Hà Phạm Thị Quỳnh Liên

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Những danh nhân tuổi Ngọ làm rạng danh đất Hồng Lam

Những danh nhân tuổi Ngọ làm rạng danh đất Hồng Lam

Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, mảnh đất núi Hồng - sông Lam đã sản sinh nhiều danh nhân kiệt xuất, cùng chung lý tưởng phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của 4 danh nhân tiêu biểu tuổi Ngọ.
Gửi gắm kỳ vọng từ phong tục khai bút đầu năm

Gửi gắm kỳ vọng từ phong tục khai bút đầu năm

Khai bút đầu năm từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp, không thể thiếu của nhiều người dân Hà Tĩnh mỗi độ xuân về. Đón xuân Bính Ngọ 2026, những dòng chữ khai bút lại được viết lên với nhiều may mắn, bình an, khởi đầu cho một năm mới khang thái.
Định vị du lịch Hà Tĩnh

Định vị du lịch Hà Tĩnh

Với kết quả đón hơn 5,6 triệu lượt khách trong năm 2025, cùng những dự án, sản phẩm, dịch vụ mới, du lịch Hà Tĩnh đang điểm thêm những sắc màu và thắp lên những kỳ vọng trong năm mới 2026.
Người Hà Tĩnh chúc gì ngày đầu năm mới?

Người Hà Tĩnh chúc gì ngày đầu năm mới?

Lời chúc đầu năm gửi gắm ước nguyện về may mắn, sức khỏe, bình an và những điều tốt đẹp nhất. Đó là nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt nói chung, người Hà Tĩnh nói riêng.
Để Giao thừa trọn niềm vui

Để Giao thừa trọn niềm vui

Dẫu mỗi người, mỗi gia đình ở Hà Tĩnh có cách đón giao thừa khác nhau, song tất cả đều hướng tới mong muốn gìn giữ sự bình yên, ấm áp và gửi gắm những điều tốt lành cho năm mới.
Mạch nguồn văn hóa, con người Hà Tĩnh

Mạch nguồn văn hóa, con người Hà Tĩnh

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, trong phần xây dựng văn hóa, con người Hà Tĩnh đã tiếp nối, cụ thể hóa các quan điểm, đường lối của Đảng về văn hóa.
"Khoác áo mới" cho các làng quê Hà Tĩnh

"Khoác áo mới" cho các làng quê Hà Tĩnh

Những ngày cận Tết, các địa phương tại Hà Tĩnh đồng loạt ra quân chỉnh trang cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, tạo diện mạo khang trang, sạch đẹp, hướng về mùa xuân mới an vui.
Nét quê trong những phiên chợ phố

Nét quê trong những phiên chợ phố

Không chỉ là nơi mua bán, những phiên chợ phố ở Hà Tĩnh còn là không gian lưu giữ ký ức làng quê, nơi nếp sống đời thường âm thầm tồn tại giữa đô thị.
Giữ “cánh sóng” trên đỉnh non Hồng

Giữ “cánh sóng” trên đỉnh non Hồng

Những ngày tháng Chạp, gió từ triền núi Hồng Lĩnh thổi buốt lạnh - cái lạnh đặc trưng của miền Trung. Theo chân anh Nguyễn Công Đạt - Tổ trưởng Trạm phát sóng Thiên Tượng (Hà Tĩnh), tôi bắt đầu hành trình lên đỉnh non Hồng, nơi những “cánh sóng” lặng lẽ tỏa đi cùng năm tháng.
Ruộng đồng rộn tiếng cười xuân

Ruộng đồng rộn tiếng cười xuân

Khi những nhịp cày đầu tiên xé đất, khi mạ non bén rễ vào phù sa, ruộng đồng Hà Tĩnh bừng lên không chỉ bởi sắc xuân, mà còn bởi tiếng cười của người nông dân bước vào vụ mùa mới.
Sôi nổi thi đua mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Sôi nổi thi đua mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026), các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trò chuyện cùng nhạc sĩ “Gửi người em Hà Tĩnh”

Trò chuyện cùng nhạc sĩ “Gửi người em Hà Tĩnh”

Phạm Tôn Tẫn (SN 1989, quê xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng và là giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình nghệ thuật, sự kiện lớn trong nước và cả nước ngoài. Nhân dịp anh về quê, chuẩn bị cho một dự án bảo tồn dân ca ví, giặm, PV Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trò chuyện cùng anh.
Nâng tầm di sản văn hóa Hà Tĩnh

Nâng tầm di sản văn hóa Hà Tĩnh

Năm 2025 ghi dấu ấn về những nỗ lực bền bỉ của ngành VH-TT&DL trong bảo tồn, phát huy di sản. Từ những lễ kỷ niệm lớn, công trình tu bổ di tích quy mô đến việc gìn giữ di sản phi vật thể, mạch nguồn văn hóa Hà Tĩnh tiếp tục được nối dài, trở thành sức mạnh nội sinh cho phát triển.