(Baohatinh.vn) - Sáng 31/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thắm về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tham ô tài sản.
Bị cáo Nguyễn Thị Thắm trong phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là nhân viên hợp đồng một đại lý bảo hiểm nhân thọ tại Hà Tĩnh từ ngày 20/05/2014.
Trong quá trình làm đại lý bảo hiểm, mặc dù không thu được tiền đóng bảo hiểm của khách hàng nhưng Thắm đã đi vay tiền của nhiều người với lãi suất cao để nộp cho công ty bảo hiểm.
Đầu tháng 3/2018, Thắm mất khả năng thanh toán dẫn đến vỡ nợ. Để có tiền trả nợ, Thắm đã lợi dụng danh nghĩa là tư vấn viên của công ty để đưa ra thông tin không đúng sự thật với nhiều người như: cần vay tiền để nộp tiền bảo hiểm của khách hàng về công ty đúng kỳ hạn; để tăng doanh số hưởng hoa hồng; cần tiền để tổ chức hội nghị khách hàng; cần huy động tiền mua đất; công ty đang có chương trình khuyến mãi giảm tiền phí đóng bảo hiểm cho khách hàng... để tạo lòng tin nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.
Bằng những thủ đoạn gian dối nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018, Nguyễn Thị Thắm đã lừa đảo chiếm đoạt của 31 người trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền 39,297 tỷ đồng.
Trong vụ án này, ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Thắm còn lợi dụng là nhân viên hợp đồng làm đại lý bán bảo hiểm để tham ô tài sản.
Nguyễn Thị Thắm đã lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao khi đi thu tiền khách hàng mua bảo hiểm, cụ thể: Sử dụng hóa đơn thu phí bảo hiểm nhân thọ định kỳ do công ty phát hành để đi thu tiền đóng bảo hiểm từ 9 khách hàng với tổng số tiền 41,486 triệu đồng. Sau khi thu được tiền bảo hiểm từ khách hàng, Nguyễn Thị Thắm không nộp về công ty theo quy định mà đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này sử dụng cá nhân.
Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Thắm đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thắm mức án 20 năm tù giam, hành vi tham ô tài sản 7 năm tù giam; tổng hình phạt 27 năm tù.
Sau hội nghị quán triệt của Bộ Nội vụ, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo tổ chức quán triệt, phổ biến sâu rộng Luật Lưu trữ năm 2024 và các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương
Việc các bản án, quyết định được số hóa và công khai trên trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận mà còn tạo ra cơ chế giám sát hiệu quả, góp phần xây dựng nền tư pháp hiện đại, đáng tin cậy.
Biết nhóm đối tượng thuộc Công ty LHD thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại Phú Quốc, nhóm phóng viên Trần Tam Điệp (SN 1984), Vũ Văn Nam (SN 1977), Lê Nam Trung (SN 1976) và Lê Tiến Phong (SN 1986, cùng cư trú TP Hà Nội) đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt nhiều lần với số tiền hàng tỷ đồng.
Vi Văn Tuyển sử dụng điện thoại iPhone lập tài khoản Facebook, Zalo rao bán dụng cụ cơ khí rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 177 triệu đồng của người dân nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hà Tĩnh.
Phổ biến, quán triệt Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác xây dựng thể chế hiện nay trong kỷ nguyên mới.
Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị người dân không cung cấp mật khẩu, mã OTP hay các thông tin bảo mật khác liên quan đến tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai qua điện thoại, tin nhắn, kể cả đối tượng tự xưng là lực lượng công an, ngân hàng.
Cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" là dịp để mọi người thể hiện tình cảm và khơi dậy niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, tăng niềm tin đối với ngành Tư pháp.
Hệ thống Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin từ: tổ chức, cá nhân; hệ thống Tổng đài 113, 114, 115; hệ thống thông tin liên lạc khác phục vụ trong lĩnh vực phòng thủ dân sự.
Theo Cục CSGT (Bộ Công an), chỉ trong hai tuần, một camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ghi nhận 2.004 tài xế ô tô vi phạm giao thông, trong đó 1.813 trường hợp không thắt dây an toàn. Cảnh sát sẽ gửi thông báo để phạt nguội.
Ngành chức năng khẳng định, sau sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia, hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, khách hàng không cần khóa thẻ, đổi mật khẩu tài khoản.
Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.
Trong quá trình sản xuất, thay vì sử dụng nguyên liệu yến thật, Trường đã chỉ đạo Nguyễn Ngọc Châu nghiên cứu và tạo ra “sợi yến” giả, có hình dạng y hệt yến thật.
VNCERT đang chủ trì phối hợp với Viettel, VNPT, NCS… triển khai các biện pháp kỹ thuật ứng phó sự cố an ninh mạng và dấu hiệu vi phạm dữ liệu cá nhân tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia.
Bất chấp những quy định của pháp luật để mua bán “cái chết trắng”, bị cáo Trần Quang Đạt (trú xã Sơn Tây) đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù.
Trần Văn Huy (SN 1984, trú xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) đã gây ra bi kịch đau lòng, cướp đi sinh mạng của một người vô tội và phải trả giá bằng bản án 5 năm tù giam.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can 3 đối tượng về các tội mua bán trái phép chất ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy.
Sang Camphuchia thực hiện hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” xuyên quốc gia qua mạng, Nguyễn Duy Linh cùng 19 đồng phạm bị Tòa án nhân dân Hà Tĩnh tuyên phạt tổng 71 năm tù.
Việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM cho tàu đánh cá tại Hà Tĩnh không chỉ thuận lợi trong công tác quản lý cư trú mà còn giúp chủ phương tiện tiết kiệm thời gian.
Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tháo gỡ, xử lý vướng mắc liên quan đến tính tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân khi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở.