(Baohatinh.vn) - Ông Nguyễn Duy Bình - Bác sỹ chuyên khoa I, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc từ ngày 15/8/2023 với thời hạn 5 năm.
Chiều 25/8, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tổ chức hội nghị công bố quyết định của Sở Y tế về việc bổ nhiệm cán bộ.
Theo Quyết định số 615/QĐ-SYT ngày 15/8/2023, Giám đốc Sở Y tế bổ nhiệm ông Nguyễn Duy Bình (sinh năm 1969, bác sỹ chuyên khoa I) - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện.
Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Hương Khê trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Duy Bình.
Phát biểu giao nhiệm vụ, Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Chánh Thành chúc mừng cá nhân đồng chí Nguyễn Duy Bình và tập thể Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê. Mong muốn và tin tưởng trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Duy Bình sẽ có nhiều nỗ lực, đột phá để góp phần đưa đơn vị ngày càng phát triển.
Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Chánh Thành phát biểu giao nhiệm vụ.
Lãnh đạo Sở Y tế cũng mong Ban Giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê sớm kiện toàn quy chế làm việc; cán bộ, nhân viên đơn vị tiếp tục đoàn kết, phối hợp cùng Ban Giám đốc vượt qua khó khăn, đề xuất các giải pháp nâng cao năng năng lực, phục vụ công tác khám, chữa bệnh ngày càng tốt hơn.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Duy Bình cảm ơn lãnh đạo Sở Y tế, huyện Hương Khê đã tin tưởng giao trọng trách mới. Đồng thời hứa sẽ tập trung sức mạnh đoàn kết của cán bộ, nhân viên để nâng tầm đơn vị; kêu gọi, vận động xã hội hóa mua thêm trang thiết bị, máy móc phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn và vùng lân cận.
Ông Nguyễn Duy Bình phát biểu nhận nhiệm vụ.
Tân Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng mong lãnh đạo các cấp tiếp tục tin tưởng, hỗ trợ đơn vị; cán bộ, đồng nghiệp đoàn kết, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu để Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê dần trở thành địa chỉ tin cậy của Nhân dân.
Người cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc, có nguy cơ và tỷ lệ tác dụng phụ từ thuốc không kê đơn cao hơn người trẻ tuổi. Những loại thuốc mua không cần đơn để chữa trị các bệnh thường gặp có thể gây nguy hiểm cho đối tượng này…
Các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu - mặt - cổ, thực quản, vú và trực tràng.
Với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân, đến nay, nguồn máu tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đạt mức trên 500 đơn vị, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sau khi phát hiện thêm lô mỹ phẩm thứ 3 vi phạm chất lượng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đối với công ty phân phối và cơ sở sản xuất; đề nghị chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan công an.
Kỹ thuật này giúp bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chẩn đoán, theo dõi, điều trị kịp thời, an toàn, hiệu quả, chính xác cho bệnh nhân sốc, huyết động không ổn định.
Kết quả kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025 ở Hà Tĩnh vừa cho thấy, trong 55 cơ sở được kiểm tra đã có 4 cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính.
Ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tăng cường công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh khuyến cáo, mùa nắng nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong thức ăn sinh sôi, nếu thực phẩm không được chế biến, bảo quản an toàn thì có thể gây ngộ độc.
Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, thời tiết nóng gắt cộng thêm việc sinh hoạt không điều độ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đột quỵ, nhất là đối với người trẻ.
Đã qua cao điểm dịch cúm nhưng vẫn còn không ít người dân Hà Tĩnh phải nhập viện do chủ quan. Đây cũng là điều đáng lo ngại trước nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 hiện nay.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu xây dựng lộ trình miễn viện phí toàn dân, trước mắt ưu tiên trẻ em và chuyển trọng tâm từ chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khuyến cáo, do vẫn có nhiều người từ vùng dịch nhập cảnh trở về trên địa bàn nên người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Bộ Y tế xây dựng lộ trình cơ bản đến năm 2030 triển khai khám sức khỏe định kỳ và tiến tới miễn viện phí, có thể áp dụng đầu tiên với người nghèo, người già.
Tháng 3/2023, trong lúc ra vườn, bà cụ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) chẳng may ngã trúng gốc cây tro rồi bị chảy máu vùng ngực sau bên phải, vừa đây mới biết có dị vật bên trong.
Bộ Y tế thông tin, tình hình dịch COVID-19 trong nước đang có xu hướng tăng nhẹ trong ba tuần gần đây, người dân cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.
Do nguồn máu thiếu hụt nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi người dân tình nguyện tham gia hiến máu để góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu giải pháp phù hợp để thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, đáp ứng thời gian theo chỉ đạo của Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh.
Sáng 14-5, Bộ Y tế đã có thông tin tới báo chí về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam sau khi có thông tin dịch bệnh nguy hiểm này đang tái bùng phát tại một số quốc gia.
Tại vỉa hè hay ở khu vực chợ truyền thống, các loại thức ăn chế biến sẵn được bày bán đủ loại nhưng hầu như không được che đậy; nhiều món ăn chín được đặt cạnh đồ ăn sống không đảm bảo vệ sinh...
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử thêm 4 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ ở một số cơ sở y tế Hà Tĩnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần đến các cơ sở bán thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp phép để mua, không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.