(Baohatinh.vn) - Sở Tư pháp Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với một số sở, ngành tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật năm 2021”.

Hà Tĩnh phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”

Sở Tư pháp Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với một số sở, ngành tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật năm 2021”.

Hà Tĩnh phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”

Chiều 25/10, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp với một số sở, ngành phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật năm 2021”. Lễ phát động được kết nối trực tuyến với 13 điểm cầu của các đơn vị cấp huyện.

Cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” do Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp (http://tưphap.hatinh.gov.vn).

Sau thời gian chuẩn bị, cuộc thi diễn ra từ ngày hôm nay (25/10) đến hết ngày 9/11/2021. Đối tượng thi là những người từ 16-30 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn Hà Tĩnh.

Mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL); tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các sở ngành liên quan; là hoạt động ý nghĩa hướng về ngày pháp luật Việt Nam (9/11)...

Hà Tĩnh phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh: Lần đầu tiên ở Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi trực tuyến trong lĩnh vực phổ biến giáo dục pháp luật nhưng các đơn vị có liên quan đã chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo cơ sở vật chất, xây dựng quy chế, nội dung… nhằm hướng tới một cuộc thi có chất lượng cao, sức lan tỏa lớn.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ trả lời trắc nghiệm trực tiếp 30 câu hỏi trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Luật Thanh niên, Luật Phòng chống ma túy, Luật An ninh mạng, Bộ luật Lao động, Luật Thanh niên, Luật Hôn nhân và gia đình…

Hà Tĩnh phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”

Điểm cầu Lộc Hà tham gia lễ phát động trực tuyến.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật” được tổ chức trên không gian mạng là sân chơi bổ ích trong lĩnh vực TTPBGDPL cho lứa tuổi thanh niên. Ngoài việc hướng tới đạt kết quả tốt về nội dung, chất lượng, ý nghĩa thì cuộc thi còn được xem là tiền đề để Sở Tư pháp Hà Tĩnh đúc rút kinh nghiệm trong việc tiếp tục tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật khác dưới hình thức thi trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tin liên quan:

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]