Liên tiếp phát hiện ô tô 7 chỗ đưa công dân từ Đồng Nai về Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phát hiện 2 trường hợp tự ý đưa công dân từ tỉnh Đồng Nai (địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg) về trên địa bàn.

Liên tiếp phát hiện ô tô 7 chỗ đưa công dân từ Đồng Nai về Hà Tĩnh

Chiếc xe 7 chỗ được Minh và Linh dùng chở người từ vùng có dịch về địa bàn huyện Hương Khê.

Khoảng 10h ngày 22/8, lực lượng chức năng huyện Hương Khê phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 60A-907.25 di chuyển vào địa bàn. Nghi vấn, đây có thể là xe chở người từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua quá trình làm việc, các lực lượng xác định được chiếc xe do Đào Văn Minh (SN 1984) và Nguyễn Ngọc Linh (SN 1997), cùng trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chở theo 6 công dân quê Hà Tĩnh (5 ở Hương Khê, 1 ở Thạch Hà) đi từ Đồng Nai về trên địa bàn. Đáng nói, thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Nai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Những người trên xe khai nhận, các công dân quê Hà Tĩnh đã thuê Đào Văn Minh và Nguyễn Ngọc Linh vận chuyển từ Đồng Nai về Hà Tĩnh với giá 12 triệu đồng.

Trước đó, vào 21h ngày 21/8, Công an xã Phú Gia phát hiện xe ô tô mang biển số 60A-905.08 do Lê Tiến Bắc (SN 1995, trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Cao Văn Lợi (SN 1971, trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chở theo 7 công dân Hà Tĩnh (2 ở Đức Thọ, 1 ở Hương Sơn và 4 ở Hương Khê) đi từ Đồng Nai về Hà Tĩnh.

Liên tiếp phát hiện ô tô 7 chỗ đưa công dân từ Đồng Nai về Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với 2 trường hợp chở người từ vùng dịch về vào tối ngày 21/8.

Trong quá trình di chuyển về Hà Tĩnh, xe không có bất cứ giấy tờ lưu thông, những người trên xe không khai báo y tế theo quy định.

Lê Tiến Bắc và Cao Văn Lợi khai nhận, được thuê vận chuyển chở 7 công dân Hà Tĩnh từ Đồng Nai về quê với giá 30 triệu đồng.

Công an huyện Hương Khê và các lực lượng có liên quan đã tiến hành lập biên bản sự việc, yêu cầu khai báo y tế và đưa những người có liên quan vào khu cách ly y tế tập trung, đồng thời xử lý các vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.