(Baohatinh.vn) - Đến nay, 2.962/2.962 hộ gia đình ở phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã tự trang bị tối thiểu một bình chữa cháy, với tổng kinh phí 732 triệu đồng.

Phường trung tâm ở TP Hà Tĩnh có 100% hộ dân trang bị bình chữa cháy

Đến nay, 2.962/2.962 hộ gia đình ở phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã tự trang bị tối thiểu một bình chữa cháy, với tổng kinh phí 732 triệu đồng.

Phường trung tâm ở TP Hà Tĩnh có 100% hộ dân trang bị bình chữa cháy

UBND phường Bắc Hà trao giấy chứng nhận cho các tổ dân phố hoàn thành việc xây dựng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy gây hậu quả hết sức nghiêm trọng. Phường Bắc Hà là địa bàn có mật độ dân số đông, số lượng người dân sử dụng các thiết bị điện rất lớn để phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Trước tình hình đó, phường Bắc Hà đã phát động và triển khai xây dựng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, được người dân hưởng ứng tích cực. Sau hơn 2 tháng triển khai, đến nay, 2.962/2.962 hộ gia đình (đạt tỷ lệ 100%) đã tự trang bị tối thiểu một bình chữa cháy, với tổng kinh phí 732 triệu đồng.

Phường trung tâm ở TP Hà Tĩnh có 100% hộ dân trang bị bình chữa cháy

Công an TP Hà Tĩnh hướng dẫn người dân cách thức sử dụng bình chữa cháy.

Bên cạnh đó, Công an phường Bắc Hà đã phối hợp với các ngành, đoàn thể và tổ dân phố tổ chức 25 buổi tập huấn, hướng dẫn cho hàng nghìn lượt người dân về cách thức sử dụng bình chữa cháy và trang bị những kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ.

Tin liên quan:

Lê Tuấn - Đình Việt


Lê Tuấn - Đình Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]