(Baohatinh.vn) - Ngày 13/6, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam về Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm về Vườn Quốc gia Vũ Quang

Ngày 13/6, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam về Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm về Vườn Quốc gia Vũ Quang

Sau khi thuyết phục được người dân, lực lượng chức năng đưa cá thể chim trĩ đỏ lên rừng thả về tự nhiên.

Theo thông tin từ BQL Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh): Trước đó, một số người dân ở huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện cá thể chim trĩ đỏ hoang dã được nuôi tại một gia đình trên địa bàn. Biết cá thể chim thuộc loài quý hiếm, người dân đã chụp ảnh gửi đến các cơ quan chức năng.

NHận được thông tin, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã cử tổ công tác, phối hợp cùng người dân đến thuyết phục gia đình này bàn giao con chim để thả về tự nhiên. Sau một buổi tuyên truyền, gia đình này đã đồng ý bàn giao cho lực lượng chức năng.

Thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm về Vườn Quốc gia Vũ Quang

Tại thời điểm được thả về tự nhiên, sức khỏe chim trĩ đỏ rất tốt.

Được biết, cá thể chim trĩ có bộ lông sặc sỡ, đẹp mắt, nặng trên 1 kg. Tình trạng sức khỏe cá thể chim này đảm bảo nên lực lượng chức năng đã tiến hành thả về Vườn Quốc gia Vũ Quang, thuộc huyện Vũ Quang.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]