Thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm về Vườn Quốc gia Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Ngày 13/6, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam về Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm về Vườn Quốc gia Vũ Quang

Sau khi thuyết phục được người dân, lực lượng chức năng đưa cá thể chim trĩ đỏ lên rừng thả về tự nhiên.

Theo thông tin từ BQL Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh): Trước đó, một số người dân ở huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện cá thể chim trĩ đỏ hoang dã được nuôi tại một gia đình trên địa bàn. Biết cá thể chim thuộc loài quý hiếm, người dân đã chụp ảnh gửi đến các cơ quan chức năng.

NHận được thông tin, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã cử tổ công tác, phối hợp cùng người dân đến thuyết phục gia đình này bàn giao con chim để thả về tự nhiên. Sau một buổi tuyên truyền, gia đình này đã đồng ý bàn giao cho lực lượng chức năng.

Thả cá thể chim trĩ đỏ quý hiếm về Vườn Quốc gia Vũ Quang

Tại thời điểm được thả về tự nhiên, sức khỏe chim trĩ đỏ rất tốt.

Được biết, cá thể chim trĩ có bộ lông sặc sỡ, đẹp mắt, nặng trên 1 kg. Tình trạng sức khỏe cá thể chim này đảm bảo nên lực lượng chức năng đã tiến hành thả về Vườn Quốc gia Vũ Quang, thuộc huyện Vũ Quang.

Chủ đề BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đọc thêm

Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Hồ Văn Cường (SN 1984, trú tại xã Kỳ Thượng, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thế Hùng (trú phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.
 Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Ngoài 7 đối tượng bị bắt trên chiếu bạc tại nhà Nguyễn Hữu Tiến (thôn 1, xã Thạch Hà, Hà Tĩnh), trong quá trình điều tra, có thêm 5 đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi tham gia đánh bạc.
Cách chữa cháy hiệu quả khi chập điện

Cách chữa cháy hiệu quả khi chập điện

Chập điện là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏa hoạn. Trong nhiều trường hợp, sự cố diễn ra bất ngờ và lan rộng rất nhanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Lợi dụng sự tin tưởng của hàng xóm, sau khi mượn xe mô tô để đi lại, Nguyễn Việt Hùng (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã mang tài sản đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Thời gian qua, nhiều lao động không thực hiện khai báo, đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Theo đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các địa phương đang siết chặt hoạt động này.